Trang chủ Trader Ether rút lui để giao dịch dưới $3,400 nhưng một số chất xúc tác vẫn có mặt để gửi nó cao hơn

Ether rút lui để giao dịch dưới $3,400 nhưng một số chất xúc tác vẫn có mặt để gửi nó cao hơn

bởi Bảo Đức

Trong khi chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Ether tăng trên 70, mức cao nhất kể từ tháng 1 cho thấy dấu hiệu về sự phục hồi đang bị kéo dài; ETH / BTC “thực sự chỉ là không khí loãng cho đến mức tối thiểu 0,08”.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 3.530 đô la vào thứ Ba, Ether đã giảm xuống để hiện giao dịch trong khoảng từ 3.200 đến 3.500 đô la.

Nhưng thị trường kỳ vọng đây chỉ là một điểm nghỉ ngơi trước khi nó tăng cao hơn nữa. Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, cho biết: “Thị trường đang nhận ra rằng Ether được định giá thấp về cơ bản là do tất cả các hoạt động phát triển trên mạng”.

“Mặc dù người ta có thể nghĩ rằng Ether đã tăng rất nhiều, nhưng khi bạn so sánh nó với Bitcoin, thì vẫn còn một chặng đường dài phía trước.”

Tháng trước, Bitcoin (BTC) đã đạt khoảng 3,2 lần so với giá đỉnh của nó trong chu kỳ trước đó vào tháng 12 năm 2017, trong khi ETH chỉ đạt khoảng 2,4 lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó được thiết lập vào tháng 1 năm 2018.

Ayyar thấy Ether tăng từ 5 nghìn đô la đến 10 nghìn đô la vào đầu năm sau. Như chúng tôi đã báo cáo, nhiều nhà giao dịch đang theo dõi xu hướng tăng lên $ 10k, một số thậm chí cao tới $ 40k.

Pat LaVecchia, Giám đốc điều hành của nhà môi giới tiền điện tử Oasis Pro Markets LLC cho biết: “Ether sẽ có nhiều biến động, tương tự như Bitcoin, nhưng có thể tăng giá trị khi nhiều nhà đầu tư tổ chức biết đến nó hơn. vài năm tới.

Mối quan tâm của tổ chức này đối với Ethereum có thể được nhìn thấy trong ETH cao cấp đang được giao dịch tại Coinbase.

“Phí bảo hiểm của Coinbase đã tăng lên đáng kể kể từ đầu năm 2021. Tiền mới đang chảy vào thị trường tiền điện tử,”

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant lưu ý.

Trong thị trường tương lai, khối lượng Ether liên tục tăng và tiến gần hơn với khối lượng của các hợp đồng Bitcoin trên CME trao đổi được quy định mặc dù chỉ mới ra mắt vào tháng Hai.

CME ETH Futures Volume
Nguồn: CoinMetrics

Bán lẻ cũng tham gia tương tự với các địa chỉ ETH nắm giữ số lượng tương đối nhỏ (từ 0,01 đến 1 ETH), tăng 3,8 triệu kể từ đầu năm lên hơn 13,6 triệu hiện nay.

Addresses With 0.01-1 ETH
Nguồn: CoinMetrics

Với chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của Ether đã tăng trên 70, mức cao nhất kể từ tháng 1, cuộc biểu tình dường như đã kéo dài. Tuy nhiên, nhà giao dịch SmartContracter chỉ ra rằng ETH / BTC hiện chỉ ở mức 0,60 với “nghĩa đen chỉ là không khí loãng cho đến mức tối thiểu 0,08”.

Chưa kể vẫn còn một số chất xúc tác để kéo dài đợt tăng mới nhất này.

Trong bối cảnh vòng xoay thể chế được tăng tốc đang diễn ra vào ETH và các phương tiện truyền thông chính thống đã bắt đầu đón nhận tài sản tiền điện tử, chúng tôi vẫn có bản nâng cấp ở London với EIP 1559 sẽ ra mắt vào tháng 7.

Bên cạnh việc cải thiện khí ETH, EIP-1559 sẽ đốt cháy một phần phí giao dịch, loại bỏ vĩnh viễn nó khỏi nguồn cung đang lưu hành và giảm lượng phát hành ròng hàng ngày của ETH. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ lạm phát ước tính hàng năm (trung bình 30 ngày) là từ 1-2%.

Estimated Issuance With EIP-1559
Nguồn: CoinMetrics

Sau đó, việc hợp nhất thành Eth 2.0 dự kiến ​​sẽ xảy ra vào năm tới. Đặt cược Ethereum 2.0 cũng sẽ biến ETH thành tài sản mang lại lợi nhuận một cách hiệu quả và hơn 4,1 triệu ETH đã bị khóa trong hợp đồng đặt cược Eth 2.0 với Coinbase để sớm giới thiệu sản phẩm đặt cược Ethereum.

Trong khi mở rộng quy mô L2 đã bắt đầu với Polygon (MATIC) đặc biệt thu hút được sức kéo, DeFi vẫn chưa tăng thêm một mùa sau mùa hè năm ngoái.

Và đây là tất cả lý do tại sao “mặc dù các tổ chức vẫn có thể lấn sân sang ETH, nhưng ETH sẽ sớm trở nên hấp dẫn hơn đáng kể đối với các nhà đầu tư tổ chức”, Coin Metrics lưu ý.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận