Trang chủ Altcoin Ether giảm xuống dưới $2K lần thứ hai trong một tuần

Ether giảm xuống dưới $2K lần thứ hai trong một tuần

bởi Hoài An

Giá trị của Ethereum giảm 54% so với mức đỉnh gần đây của nó. Vốn hóa thị trường kết hợp của nó hiện là 226 tỷ đô la, chưa bằng một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại.

Ethereum (ETH) và hầu hết các altcoin lớn đều giảm mạnh vào Chủ nhật, kéo dài đợt bán tháo kéo dài 10 ngày đã đánh bật hơn 1 nghìn tỷ đô la định giá kết hợp khỏi thị trường.

Giá Ether giảm xuống dưới 2.000 USD lần thứ hai kể từ ngày 7/4, đạt mức thấp nhất trong ngày là 1.870 USD, theo dữ liệu của TradingView. Ether đã giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý vào tuần trước khi Bitcoin (BTC) nhanh chóng giảm xuống dưới 30.000 đô la. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường được nhìn thấy lần cuối cùng ở mức 1.936 đô la, giảm gần 16% trong ngày.

Việc giảm giá khiến Ether giảm giá 54% so với mức cao nhất mọi thời đại gần $ 4,200 vào đầu tháng này.

Giá của Ether đã giảm mạnh trong tuần qua, vì nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ tiếp tục đeo bám thị trường.
Nguồn: TradingView

Bitcoin tiếp tục tạo ra một lực hút đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Một đợt bán tháo có phối hợp của BTC trong tuần qua đã gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý thị trường, kéo Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử xuống mức “Sợ hãi tột độ”. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 34.000 đô la vào Chủ nhật.

“Nỗi sợ hãi tột độ” đặc trưng cho sự đầu cơ gần đây của thị trường tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Một số nhà phân tích đã thấy trước sự sụt giảm lớn của ETH sau khi một lượng lớn tiền kỹ thuật số đổ vào các sàn giao dịch, báo hiệu rằng cá voi đang chuẩn bị bán.

Nhìn xa hơn các biểu đồ, Ethereum Foundation gần đây đã tiết lộ rằng họ đã khắc phục “mối đe dọa nghiêm trọng” đối với nền tảng hợp đồng thông minh sau khi thực hiện hard fork Berlin vào tháng trước. Mối đe dọa khiến mạng Ethereum rất dễ bị tấn công bởi “các giao dịch độc hại”, Martin Holst Swende và Peter Szilagyi đã viết vào ngày 18 tháng 5. Sau khi vấn đề được khắc phục, Tổ chức đã tiết lộ lỗ hổng “vì lợi ích của sự minh bạch”.

Sự lạc quan của thị trường xung quanh Ethereum đã ở mức cao trong phần lớn năm 2021, khi các nhà đầu tư và người dùng đón chờ bản nâng cấp EIP-1559 rất được mong đợi. Bản nâng cấp được đề xuất, sẽ là một phần của hard fork ở London dự kiến ​​vào tháng 7, dự định thay đổi cấu trúc phí của Ethereum và loại bỏ phần lớn sự không chắc chắn xung quanh chi phí gas.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận