Trang chủ Thị trường Dòng tiền kỷ lục của ETF của Hoa Kỳ, Biến động cuối tuần của Bitcoin và Máy khai thác tiền điện tử được giảm giá

Dòng tiền kỷ lục của ETF của Hoa Kỳ, Biến động cuối tuần của Bitcoin và Máy khai thác tiền điện tử được giảm giá

bởi Đức Chinh

Cuối tuần và thị trường tiền điện tử lại biến động mạnh.

Trong vài tuần qua, các ngày cuối tuần đã giảm và điều này cũng đúng khi giá Bitcoin giao dịch quanh mức 35 nghìn đô la, vì nó tiếp tục dao động trong khoảng 32 nghìn đô la đến 42 nghìn đô la. Eth cũng giảm ở mức 2.400 đô la và tổng vốn hóa thị trường là khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la.

Giữa lúc này, vào thứ Sáu, Scott Minerd, CIO tại Guggenheim Partners, đã quyết định truyền đạt kiến ​​thức mà thị trường tiền điện tử đã quen thuộc, đã thấy trong nhiều tuần nay.

Minerd, được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử vì hành vi xấu của mình đối với giá Bitcoin, đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử về một ngày cuối tuần đầy biến động.

Thị trường tiền điện tử sẽ muốn chia sẻ những cảnh báo tương tự về thị trường chứng khoán truyền thống khi chỉ số Đô la Mỹ tăng đột biến lên 90,44, nhưng không giống như tiền điện tử, chúng không mở 24x7x365.

Sự sụt giảm mới nhất của giá Bitcoin không thực sự bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì, mặc dù rất nhiều điều vẫn đang diễn ra trên thị trường. Với khối lượng giao dịch thấp, đặc biệt là vào cuối tuần, việc di chuyển giá sẽ dễ dàng hơn.

Theo Ian Rogers, giám đốc kinh nghiệm của Ledger SAS, tính biến động là một tính năng chứ không phải lỗi đối với tiền điện tử; như anh ấy đã giải thích trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, trong thời kỳ biến động, mọi người đi từ Bitcoin và chuyển sang stablecoin và quay trở lại BTC khi họ nghĩ rằng tiền điện tử đã chạm đáy.

“Nếu bạn đang đầu tư vào tiền điện tử, thì đó là một trò chơi dài hạn,” có nghĩa là khoảng thời gian bốn năm vì tiền điện tử như một loại tài sản nói chung “sẽ phát triển trong tương lai gần,” ông nói thêm.

Dòng tiền

Mặc dù Trung Quốc vẫn là một rủi ro đối với giá trong ngắn hạn, nhưng không có sự rõ ràng nào từ quốc gia này về việc cấm khai thác tiền điện tử. Trong khi đó, phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đang phát động tập thể các cuộc tấn công vào hợp đồng tương lai có đòn bẩy cao và trích dẫn ảnh chụp màn hình của hợp đồng tương lai Binance.

Ngoài ra, các thợ mỏ vẫn thận trọng và đã di chuyển ra nước ngoài. Các thợ mỏ cũng đang bán thiết bị của họ có chi phí Antminer S19 giảm từ mức cao nhất trước đây là 12.000 đô la xuống còn tối thiểu là 8.000 đô la và tiếp tục giảm khi ngày càng có nhiều máy được niêm yết để bán.

Việc bán này là do các thợ đào “lo lắng về chính sách chống khai thác tiếp theo của chính phủ,” ấn phẩm địa phương Wu Blockchain lưu ý.

Tuy nhiên, tỷ lệ băm của Bitcoin không cho thấy bất kỳ điểm yếu nào đáng chú ý, hiện đang ở mức 142 Th / s, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại khoảng $ 171 Th / s kể từ ngày 13 tháng 5, theo Bitinfocharts.

Đồng thời, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị cho một khoản ngân sách lớn 6 nghìn tỷ đô la cho năm tài chính tiếp theo, khiến việc định giá các tài sản rủi ro cao hơn nữa.

Tất cả việc in tiền do chính sách tiền tệ nới lỏng đã khiến đầu tư vào các quỹ giao dịch hối đoái của Mỹ (ETF) tăng lên mức kỷ lục, 324 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm nay, theo dữ liệu của Refinitiv. Đây là mức tăng 180% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đề xuất của chính quyền Joe Biden về việc tăng thuế thu nhập vốn của Hoa Kỳ cũng thúc đẩy sự quan tâm đến các quỹ ETF. Bên cạnh nghĩa vụ thuế, điều khiến ETF trở nên hấp dẫn là phí thấp hơn, được quản lý thụ động lành tính và cơ chế mua lại được gọi là “chuyển nhượng bằng hiện vật”, không liên quan đến việc trả tiền mặt mà là chuyển giao tài sản không bị đánh thuế.

Warren Ward, người sáng lập công ty kế hoạch tài chính Warren, cho biết: “Việc nới lỏng các yêu cầu về quy tắc miễn trừ đã cho phép các quỹ ETF được cấu trúc để bao gồm các phân khúc hẹp hơn của thị trường như cổ phiếu cần sa, cổ phiếu có tính xác tín cao, tập trung vào tiền điện tử, v.v. Hiệp hội Phường. Và khi một người có thể có một giỏ, tại sao người ta lại chọn một cổ phiếu duy nhất, anh ấy nói thêm.

Sự tăng trưởng này cũng có thể được nhìn thấy trong các ETF Bitcoin và Ether ETF ở Canada, và các sản phẩm như vậy ở Mỹ dự kiến ​​sẽ có kết quả ngoạn mục tương tự, nhưng SEC vẫn chưa phê duyệt một sản phẩm nào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận