Trang chủ Bitcoin Cuộc tranh luận về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin vẫn tiếp tục

Cuộc tranh luận về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin vẫn tiếp tục

bởi Đức Chinh

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, cùng với Cathie Wood’s Ark Invest, đang nỗ lực hướng tới việc sử dụng khai thác Bitcoin để “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu sang năng lượng tái tạo”. Theo CoinShares, ước tính 74% năng lượng được sử dụng trong khai thác bitcoin thực sự đến từ các nguồn tái tạo.

Mặc dù mọi người tranh luận rằng phần lớn sức mạnh băm của Bitcoin đến từ Trung Quốc, rằng năng lượng tiêu thụ của nó dựa trên than đá, nhưng điều đó không đúng vì hầu hết các thợ đào Trung Quốc phụ thuộc vào năng lượng thủy điện; là nguồn điện rẻ nhất.

Nội Mông, nhà sản xuất than lớn thứ hai, đã đóng cửa hoạt động khai thác tiền điện tử, điều này có thể thúc đẩy các thợ mỏ sử dụng các nguồn tái tạo hơn nữa.

Như một bước hướng tới việc làm cho thế giới trở nên xanh hơn, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo quyên góp 1 triệu đô la để bù đắp các tài nguyên blockchain mà nó sử dụng. Một sàn giao dịch khác, BitMEX, đã tham gia FTX trong các nỗ lực xanh của mình.

Giữa cuộc thảo luận về mức tiêu thụ năng lượng, Sam Korus, một nhà phân tích tại Ark Invest, đã đăng một bản cập nhật cho mô hình khai thác Bitcoin, pin và năng lượng mặt trời nguồn mở của ARK, hiện cho phép một người kiểm tra xem hệ thống sẽ hoạt động như thế nào trong lịch sử tăng và giảm Bitcoin thị trường.

Ông nói:

“Bài học rút ra là bất kể thị trường tăng giá hay thị trường giảm giá Bitcoin, việc khai thác Bitcoin có thể khuyến khích việc lắp đặt thêm pin và năng lượng mặt trời. Bước tiếp theo là xác định kích thước khai thác năng lượng mặt trời + pin + Bitcoin ở cấp hộ gia đình.”

Elon Musk cũng tham gia vào đây.

Khi Brett Winton, Giám đốc Nghiên cứu của Ark Invest, nói về việc khai thác Bitcoin có thể cho phép các hệ thống pin và năng lượng mặt trời phát triển quy mô kinh tế để cung cấp một phần lớn hơn năng lượng lưới, Musk đã tham gia vào cuộc trò chuyện này bằng cách đồng ý rằng “điều này có thể được thực hiện thời gian.”

Tuy nhiên, “tốc độ tăng trưởng sử dụng năng lượng cực đoan gần đây không thể đạt được nhanh như vậy với năng lượng tái tạo,” ông nói thêm.

Sau đó, Musk tiếp tục cho biết mức độ sử dụng năng lượng của Bitcoin đã bắt đầu vượt quá mức sử dụng năng lượng của các quốc gia quy mô trung bình, khiến “các công ty băm nhỏ gần như không thể thành công nếu không có quy mô kinh tế khổng lồ đó”.

Như các Bitcoiners đã chỉ ra, việc sử dụng năng lượng của Bitcoin là yếu tố làm cho mạng trở nên an toàn và phi tập trung.

“Đạt được tài chính thực sự phi tập trung – quyền lực cho người dân – là một mục tiêu cao cả và quan trọng. Số lượng lớp phụ thuộc vào băng thông dự kiến ​​và máy tính, cả hai đều tăng nhanh, có nghĩa là mạng một lớp có thể thực hiện tất cả các giao dịch của con người trong IMO trong tương lai. Hiện tại, Lightning là cần thiết.”

Musk nói.

Trong một tweet riêng biệt, anh ấy tiếp tục chia sẻ tình yêu của mình đối với Dogecoin khi anh ấy trình diễn nhãn dán đô la Doge mà một người ủng hộ Tesla đã tặng cho anh ấy ở Berlin.

Musk tiết lộ thêm rằng ông thực sự sở hữu DOGE, tiền điện tử lớn thứ sáu trên thị trường với 50,3 tỷ đô la, giao dịch ở mức 0,3574 đô la và ông không có kế hoạch bán đồng nào.

Musk nói:

“Tôi chưa và sẽ không bán bất kỳ Doge nào.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận