Trang chủ Hướng dẫn Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC có thể cung cấp hướng dẫn về quy định tiền điện tử

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và SEC có thể cung cấp hướng dẫn về quy định tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Cuộc chiến pháp lý giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã gây chú ý trong vài tháng qua. Cơ sở của vụ kiện nằm ở việc liệu XRP là tiền bảo mật hay tiền điện tử. Giám đốc điều hành của Ripple Labs, Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen đã bị SEC lôi ra tòa vì phát hành chứng khoán chưa đăng ký.

Trong các phán quyết sơ bộ tại tòa án liên bang, Ripple đã giành được một số chiến thắng bao gồm bảo vệ hồ sơ ngân hàng cá nhân của các giám đốc điều hành khỏi bị phát hiện và được cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC. Theo các báo cáo, các chuyên gia pháp lý dự đoán rằng tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ được quyết định phần lớn bởi cuộc chiến pháp lý này.

Vị trí vững chắc và niềm tin sâu sắc

Drew Hinkes, một luật sư tại Carlton Fields PA ở Miami, người rất quen thuộc với ngành công nghiệp tiền điện tử đã nói rằng vụ kiện có thể là một tiền lệ cho các quy định về tiền điện tử. Theo ông, vụ việc là rất lớn vì Ripple đã tập hợp một đội ngũ luật sư uy tín. Không chỉ vậy, họ có nguồn tài chính để phát huy hết khả năng và trên hết, họ có một trong những dự án lớn nhất trong ngành tiền điện tử.

Bình luận về vụ việc, Hinkes tiết lộ rằng hầu hết các hành động cưỡng chế chứng khoán thường không bị lôi kéo khi chúng kết thúc bằng một vụ dàn xếp. Tuy nhiên, trường hợp này có thể kết thúc tại Tòa phúc thẩm thứ hai của Hoa Kỳ hoặc thậm chí là Tòa án tối cao vì cả hai bên đều có lập trường vững chắc, niềm tin sâu sắc và nguồn lực rộng lớn.

Kết luận của vụ việc ở những nơi như vậy sẽ cung cấp một hướng dẫn quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử thay vì các quyết định không ràng buộc của các quan chức, các khu định cư và sự kết hợp hiện tại của các quyết định của tòa án quận. Về chiến thắng khám phá sơ bộ cho Ripple, các chuyên gia tin rằng tòa án có thể đã quyết định cấp quyền truy cập rộng rãi cho Ripple vì vụ việc có thể được xem xét thêm khi kháng cáo.

“Theo hiểu biết của tôi, những tài liệu này chưa được tiết lộ công khai trước đây… Mặc dù không rõ liệu chúng có được công khai ở đây hay không, tôi tưởng tượng nhiều người trong ngành của chúng tôi sẽ thấy những điều đó thú vị”,

Hinkes nói.

Linda Jeng, trợ giảng tại Luật Georgetown và cựu luật sư của SEC cũng tuyên bố rằng thời điểm của vụ kiện khiến toàn bộ tình huống có vẻ chính trị. Cô tiết lộ rằng Ripple là nhà phát hành tiền điện tử lớn nhất bị SEC kiện trong vài năm qua. Do đó, Jeng kêu gọi các nhà chức trách áp dụng luật khi đưa ra các quy định để ngăn chặn các phán quyết có động cơ chính trị.

Nhiều người suy đoán rằng Gary Gensler, chủ tịch mới của SEC đang lên kế hoạch xác định khuôn khổ quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử. Jeng tuyên bố rằng SEC đã đưa ra quyết định và sẽ không nhìn lại. Nhiều chuyên gia tiền điện tử coi trường hợp này là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và có thể gây nguy hiểm cho các hoạt động tài sản kỹ thuật số ở Mỹ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận