Trang chủ Tin tức Blockchain Công nghệ blockchain giúp tái chế nệm mút

Công nghệ blockchain giúp tái chế nệm mút

bởi Gia Hưng

Công nghệ blockchain giúp tái chế bọt nệm.

ChemChain cho tính bền vững của nệm mút

Theo một báo cáo của Ledger Insights được công bố vào ngày 1 tháng 5, Dow Polurethanes – một chi nhánh của Dow – gần đây đã công bố một thí điểm khai thác blockchain ChemChain để hỗ trợ tái chế bọt đệm.

Đối với những người không biết, các nhà tái chế cần thông tin đáng tin cậy về thành phần hóa học của bất kỳ sản phẩm nào họ đang chế biến. Do đó, họ sử dụng các blockchain để chia sẻ dữ liệu nhằm dễ dàng xác định thành phần ở mọi trạng thái trong vòng đời của nệm.

Đáng chú ý, thí điểm ChemChain là một phần của chương trình tái chế nệm cho thương hiệu Dow’s RENUVA.

Bình luận về sự phát triển này, Jihane Ball, Giám đốc Tuân thủ và An toàn Sản phẩm Toàn cầu, Dow, lưu ý:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi có thể đảm bảo tính minh bạch trong một sản phẩm hình tròn mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật ?. Sự tham gia của chúng tôi với các nhà tái chế và khách hàng về các giải pháp vòng tròn đã khiến chúng tôi đặt ra câu hỏi quan trọng này. Đảm bảo rằng thông tin tổng hợp cần thiết có thể được chia sẻ ở mọi bước trong chuỗi giá trị là rất quan trọng để cho phép lưu thông vào cuối vòng đời của sản phẩm.”

Đối với những người chưa bắt đầu, ChemChain được phát triển bởi nhóm đằng sau nền tảng quy định Chemycal và tận dụng blockchain doanh nghiệp Hyperledger Fabric. Gần đây, công ty đã công bố một cuộc thử nghiệm thí điểm khác với công ty hóa chất của Bỉ có tên là Solvay.

Blockchain vì sự bền vững của môi trường

Ngoài việc được sử dụng trong các ngành truyền thống như ngân hàng, tài chính, quản lý chuỗi cung ứng và các ngành khác, công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cũng ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho các mục đích bền vững.

Như đã báo cáo trước đó của BTCManager, công ty CNTT IBM đã đưa ra một sáng kiến ​​mới để giải quyết vấn đề nhựa đại dương và tình trạng đói nghèo toàn cầu bằng công nghệ blockchain.

Tương tự như vậy, Tổng công ty thành phố Bangalore, Ấn Độ đã sử dụng công nghệ blockchain để thí điểm hướng tới các cơ chế quản lý chất thải trong khu vực như thế nào.

Tương tự, vào tháng 12 năm 2019, BTCManager đã báo cáo sự ra mắt của Biota, một hiệp hội quản lý chất thải của Đức đã ra mắt Deposy – một hệ thống thu gom rác thải nhựa từ người tiêu dùng và liên kết chúng với các nhà tái chế.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận