Trang chủ Sự kiện Coinbase đóng cửa trụ sở chính tại San Francisco theo chính sách ưu tiên từ xa

Coinbase đóng cửa trụ sở chính tại San Francisco theo chính sách ưu tiên từ xa

bởi Đức Chinh

Coinbase Global Inc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ đã tiết lộ rằng họ sẽ đóng cửa văn phòng tại San Francisco vào năm 2022. Điều này có nghĩa là nhân viên sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Theo công ty, việc đóng cửa văn phòng SF sẽ mang lại tầm quan trọng ngang nhau cho tất cả các địa điểm làm việc của Coinbase để loại bỏ việc dán nhãn một số văn phòng là không chính thức. Công ty cũng tuyên bố rằng kết quả nghề nghiệp phụ thuộc vào khả năng và sản lượng, không phải vị trí. Công ty không có ý định ngăn cản hoạt động của bất kỳ văn phòng nào, mà tạo ra các văn phòng nhỏ hơn trên toàn thế giới và cho phép công nhân làm việc tại đó nếu họ muốn.

Coinbase cam kết hoạt động từ xa trước tiên. Chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi không còn trụ sở chính nữa và bước tiếp theo, chúng tôi sẽ đóng cửa văn phòng SF (trụ sở cũ của chúng tôi) vào năm 2022.

Tin tức Coinbase (@CoinbaseNews) ngày 5 tháng 5 năm 2021

Thông báo này được đưa ra một năm sau khi Giám đốc điều hành của công ty, Brian Armstrong thông báo công khai cho tất cả các bên liên quan về quyết định đầu tiên từ xa sau Covid-19 của họ. Ông nói: “Sau khi các hạn chế về kiểm dịch kết thúc, Coinbase sẽ trở thành‘ ưu tiên từ xa ’, có nghĩa là chúng tôi sẽ cung cấp tùy chọn làm việc tại văn phòng hoặc từ xa cho đại đa số”.

Nơi làm việc của tương lai

Armstrong tiết lộ rằng quyết định này vừa thực tế vừa mang tính chiến lược. Khi các quốc gia thoát khỏi tình trạng kiểm dịch, họ dự định thực hiện các biện pháp Covid-19 bằng cách duy trì khoảng cách xã hội 6 feet giữa những người lao động. Tuy nhiên, công ty sẽ không có chỗ cho tất cả nhân viên SF hiện tại – vì vậy công ty sẽ bổ sung thêm nhiều công nhân – ngay cả khi họ chiếm mọi tầng trong tòa nhà. Điều này đặt công ty vào con đường đổi mới và biến chúng thành một phần mở rộng các giá trị của tiền điện tử.

Vì lý do chiến lược, Armstrong nói rằng trong vài năm qua công ty đã thực hiện một phần công việc từ xa. Theo ông, đã có một thử nghiệm để thiết lập đầy đủ chính sách đầu tiên từ xa của nó. Coinbase có tầm nhìn thúc đẩy một thế giới tự do hơn về kinh tế và không khuyến khích việc buộc mọi người vào một địa điểm.

Thử nghiệm trước đây của họ đã xác định rằng làm việc từ xa là một lựa chọn mà các tài năng hàng đầu trên toàn cầu sẽ mong đợi từ các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, không có lợi thế rõ ràng hoặc tiềm ẩn khi hoạt động từ một vị trí cụ thể.

Armstrong cũng tuyên bố rằng công ty có kế hoạch có một tầng văn phòng ở mười thành phố thay vì mười tầng văn phòng ở một thành phố. Công ty gần đây đã ra mắt công chúng để đánh dấu sự thành công của mình trong không gian tiền điện tử trong những năm qua.

Điều quan trọng cần lưu ý là Binance đã thực hiện một cách tiếp cận tương tự bằng cách đóng cửa trụ sở chính tại Thượng Hải và yêu cầu nhân viên làm việc từ xa. Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) giải thích rằng Văn phòng và Trụ sở chính là những khái niệm cũ như SMS và MMS trong thế giới chuyển động nhanh chóng này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận