Trang chủ Sự kiện CME trở lại vị trí thứ hai trong Bảng xếp hạng mới nhất của Sở giao dịch Bitcoin tương lai

CME trở lại vị trí thứ hai trong Bảng xếp hạng mới nhất của Sở giao dịch Bitcoin tương lai

bởi Đức Chinh

Gã khổng lồ phái sinh toàn cầu cải thiện từ vị trí thứ năm vào đầu tuần này. Binance đứng đầu.

Chicago Mercantile Exchange (CME), được coi là đại diện cho hoạt động giao dịch tổ chức, đã tăng trở lại vị trí thứ hai trong danh sách các sàn giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất theo lãi suất mở.

Tuy nhiên, sự gia tăng không nhất thiết ngụ ý sự gia tăng trong sự tham gia của các tổ chức mà có vẻ như xuất phát từ sự sụt giảm tương đối lớn hơn về quan tâm mở trên các sàn giao dịch khác vào thứ Tư.

Lãi suất mở của Bybit đã giảm gần 1 tỷ đô la vào thứ Tư, trong khi giá trị của các vị thế mở trên OKEx giảm 1,2 tỷ đô la; Tổng số tiền của Binance đã giảm 1,7 tỷ đô la. Số liệu của CME chỉ giảm 30 triệu đô la.

CME hiện chiếm 1,92 tỷ đô la, tương đương 15,5%, trong tổng số tiền lãi mở là 12,38 tỷ đô la, theo nguồn dữ liệu Skew.

Điều đó khiến gã khổng lồ phái sinh toàn cầu trở thành địa điểm giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn thứ hai – một sự cải thiện đáng kể so với vị trí thứ năm vào đầu tuần.

Binance giữ vị trí hàng đầu với lãi suất mở là 2,17 tỷ đô la, trong khi Bybit, OKEx và các tùy chọn tiền điện tử Deribit hạng nặng xếp hạng thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Skew

Những thay đổi trong bảng xếp hạng sau sự cố giá làm nổi bật những nguy cơ của đòn bẩy dư thừa và đầu cơ bán lẻ. ByBit, OKEx, Binance và hầu hết các sàn giao dịch không được quản lý khác cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần hoặc hơn, cho phép người dùng giao dịch giá trị lên tới 100 đô la cho mỗi 1 đô la trong tài khoản giao dịch.

Do đó, các nhà giao dịch thường đổ xô vào các nền tảng như vậy, đặc biệt là trong một đợt tăng giá. Bybit đã vượt qua CME để trở thành sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn thứ hai tính theo lãi suất mở trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, đòn bẩy vượt quá dẫn đến việc thanh lý lớn (buộc phải đóng các vị thế mua / bán do thiếu ký quỹ) trong một đợt trượt giá, như đã thấy vào thứ Hai.

Sự khác biệt trong các thông số kỹ thuật của sản phẩm cũng đóng một vai trò nhất định. Ví dụ, hầu hết các sàn giao dịch, ngoại trừ CME, cung cấp hợp đồng tương lai được ký quỹ bằng bitcoin – các hợp đồng được thanh toán và ký quỹ bằng bitcoin thay vì tiền mặt – điều này làm khuếch đại nhược điểm do tính lồi, theo Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu tại Synergia Capital.

Các hợp đồng được thanh toán và ký kết bằng bitcoin (tài sản cơ bản) có bản chất phi tuyến tính – khoản lỗ theo điều khoản bitcoin trên mỗi hợp đồng không tương quan tuyến tính với những thay đổi về giá bitcoin. Vì vậy, các nhà giao dịch sẽ mất nhiều tiền hơn khi thị trường giảm và kiếm được ít tiền hơn khi nó tăng, như OKEx đã lưu ý trong một bài đăng trên blog. Do đó, các sản phẩm này bị thanh lý lớn trong thời gian gặp sự cố.

“CME hiện là người đóng góp lớn thứ hai cho [lợi ích mở], điều này cho thấy độ lồi tiêu cực ảnh hưởng như thế nào đến cấu trúc thị trường bitcoin và rằng thị trường nói chung đang hướng tới các sản phẩm có mã ổn định,”

Vinokourov nói.

Mức tăng mới nhất trong xếp hạng của CME khác với mức tăng trong quý cuối cùng của năm 2020, khi sàn giao dịch này tăng hạng để trở thành sàn giao dịch lớn nhất nhờ vào việc gia tăng mua tổ chức.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận