Trang chủ Đầu tư Circle bảo đảm Vòng đầu tư lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, với tổng trị giá 440 triệu đô la

Circle bảo đảm Vòng đầu tư lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử, với tổng trị giá 440 triệu đô la

bởi Tuyết Tâm

Circle, người tạo ra USD Coin (USDC) đã làm nên lịch sử bằng cách đảm bảo 440 triệu đô la trong các quỹ đầu tư tư nhân. Vòng đầu tư lớn nhất được ghi nhận.

Theo các báo cáo, thương vụ được thực hiện vào ngày 28 tháng 5 đã đặt Circle lên vị trí đầu trong danh sách các vòng đầu tư lớn nhất của Forbes. Vượt qua người nắm giữ kỷ lục trước đó, Bitmain, đã bảo đảm vòng Series B1 trị giá 422 triệu đô la trong suốt chặng đường trở lại năm 2018.

Khoản đầu tư đến từ nhiều công ty, bao gồm cả các công ty cổ phần tư nhân, cũng như các nhà đầu tư tổ chức và chiến lược. Cụ thể, Công ty Nghiên cứu và Quản lý Fidelity, Marshall Wace, Digital Currency Group, FTX và Breyer Capital nằm trong số các nhà đầu tư.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, Jeremy Allaire đã đưa ra một luồng thông báo gồm bốn tweet về khoản đầu tư. Đầu tiên trong chủ đề đó nói rằng các khoản tiền sẽ hướng tới việc tăng tốc “tăng trưởng và mở rộng thị trường” của công ty.

“Điều này xuất phát từ sự tăng trưởng phi thường trong việc áp dụng USDC và sự tăng tốc trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi,”

dòng tweet tiếp tục.

Allaire tiếp tục nói thêm trong chủ đề “Chúng tôi rất vui mừng và khiêm tốn trước sự hỗ trợ và hợp tác với những nhà đầu tư tuyệt vời này, đồng thời vui mừng tiếp tục xây dựng một thể chế lâu dài mà chúng tôi tin rằng có thể giúp chuyển đổi hệ thống tài chính toàn cầu trên nền tảng của Internet mở . ”

Circle, được biết đến là nhà phát triển chính cho stablecoin USDC, được định giá lần cuối ở mức 3 tỷ đô la. Vào ngày 14 tháng 5, công ty fintech đã gây chú ý khi công bố quan hệ đối tác với sàn giao dịch FTX. Sự hợp tác này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán cho các doanh nghiệp internet và cho phép người dùng Blockfolio và FTX tài trợ cho số dư đô la với khả năng truy cập tức thì. Điều này cho phép các giao dịch được thực hiện thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ tại hơn 175 quốc gia.

Các báo cáo chỉ ra rằng FTX đã tích hợp API Circle và thanh toán USDC.

Các khoản đầu tư tiền điện tử tạo nên lịch sử vào năm 2021

Năm 2021 đang chứng minh một năm cho các khoản đầu tư tiền điện tử phá kỷ lục. Khoản đầu tư 440 triệu đô la của Circle là khoản đầu tư lớn nhất trong lịch sử và là khoản đầu tư thứ năm góp mặt trong 12 khoản đầu tư tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử năm nay.

BlockFi, hiện đứng thứ 3 trong danh sách đó, đã huy động được 350 triệu đô la tài trợ Series D vào tháng 3. Gần hai tuần sau, Blockchain.com đã kiếm được 300 triệu đô la trong vòng Series C của mình. Vào cuối cùng tháng, Dapper Labs đã kiếm được 305 triệu đô la trong vòng thứ năm.

Gần đây hơn vào ngày 5 tháng 5, Bitso đã huy động được 250 triệu đô la trong vòng Series C của riêng mình.

USDC tăng thứ hạng

Tại thời điểm báo chí, USDC được xếp hạng là tiền điện tử có giá trị thứ 8 theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu. Vẫn là stablecoin lớn thứ hai trên thế giới.

Đây là sự gia tăng liên tục về danh tiếng của nó, sau khi lọt vào Top 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất vào ngày 24 tháng 5. Đánh dấu một cột mốc quan trọng cùng với đồng stablecoin Tether (USDT), vượt qua ngưỡng 60 tỷ đô la cho vốn hóa thị trường. Dữ liệu chỉ ra rằng vốn hóa thị trường hiện tại của USDC là hơn 22 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận