Trang chủ Thị trường Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi các giao dịch tiền điện tử trên 1.200 đô la

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ theo dõi các giao dịch tiền điện tử trên 1.200 đô la

bởi Hoài An

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ làm sáng tỏ các hành động quy định sau một vụ lừa đảo trao đổi tiền điện tử trị giá 150 triệu đô la bị cáo buộc.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có sự hiện diện ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện phải thông báo cho Ban Điều tra Tội phạm Tài chính, hoặc MASAK, về bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào trên 10.000 liras Thổ Nhĩ Kỳ (1.200 đô la).

Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Lütfi Elvan đã công bố chính sách mới trên một chương trình truyền hình trực tiếp của CNN Turk vào đêm qua.

Hai tuần sau vụ lừa đảo trị giá 150 triệu đô la liên quan đến một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Elvan đã chia sẻ thông tin cập nhật về dự thảo quy định về tiền điện tử của chính phủ trên truyền hình trực tiếp. Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã định nghĩa tiền điện tử là tài sản phi tiền tệ và cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

Elvan lưu ý rằng bước thứ hai là cấp cho MASAK quyền kiểm tra và giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Elvan, MASAK đã chuẩn bị một hướng dẫn cho các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm các quy tắc và hình phạt khi báo cáo các giao dịch.

“MASAK có toàn quyền kiểm toán đối với các sàn giao dịch tiền điện tử,” Elvan nói. “Các nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện có nghĩa vụ chia sẻ thông tin của những người dùng đang hoạt động của họ với MASAK. Họ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên nền tảng của họ. Họ cũng có trách nhiệm thông báo cho MASAK về bất kỳ giao dịch nào có giá trị trên 10.000 liras Thổ Nhĩ Kỳ trong 10 ngày sau khi giao dịch.”

Elvan thông báo rằng một dự thảo pháp lý đã được chuẩn bị với sự hợp tác của Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng, Ban Thị trường Vốn và Cục Quản lý Doanh thu dưới sự chủ trì của Thứ trưởng, như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng trước.

Theo Elvan, ý kiến ​​từ các chuyên gia địa phương và đại diện sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã được lấy trong quá trình nghiên cứu. Dự thảo cuối cùng sẽ sớm được Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan phê duyệt, ông nói thêm.

Vào tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo rằng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người sau vụ gian lận trao đổi tiền điện tử Thodex. Theo các chuyên gia địa phương, Thổ Nhĩ Kỳ cần có quy định rõ ràng và đánh thuế công bằng liên quan đến tiền điện tử để tránh tiếp tục trở thành nạn nhân của người dùng tiền điện tử địa phương.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận