Trang chủ Bitcoin Chính những người nắm giữ ngắn hạn đã hoảng sợ bán Bitcoin của họ trong thời gian Trung Quốc cấm tiền điện tử

Chính những người nắm giữ ngắn hạn đã hoảng sợ bán Bitcoin của họ trong thời gian Trung Quốc cấm tiền điện tử

bởi Đức Chinh

Trong khi Nội Mông leo thang chiến dịch chống lại việc khai thác tiền điện tử trong tuần này, nó không có gì mới, không giống như cuộc họp của Hội đồng Nhà nước kêu gọi đàn áp. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết chính phủ. chỉ là đưa ra “các quy định để quản lý thị trường tốt hơn.”

Tình hình ở Trung Quốc xung quanh việc kinh doanh và khai thác tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Nhưng sự dự đoán và lo sợ giữa thị trường về điều tương tự vẫn không thay đổi sau khi nó đẩy giá Bitcoin, Ether và toàn bộ thị trường tiền điện tử xuống dốc, xóa sổ tất cả những gì đã đạt được trong năm nay.

Vào thứ Ba, khu vực phía bắc Nội Mông của Trung Quốc đã leo thang một chiến dịch chống lại hoạt động khai thác tiền điện tử, công bố các quy tắc dự thảo theo đó các công ty viễn thông và công ty internet tham gia vào khai thác tiền điện tử sẽ bị cơ quan quản lý thu hồi giấy phép kinh doanh.

Nhưng vấn đề lớn nhất là Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He thề sẽ đàn áp hoạt động khai thác và kinh doanh bitcoin.

Trong khi Trung Quốc có lịch sử lâu dài về quy định tiền điện tử, đây là trường hợp đầu tiên được biết đến là hoạt động khai thác Bitcoin đã được mua lại tại một cuộc họp của Hội đồng Nhà nước.

Các quy định để quản lý thị trường tốt hơn

Trích dẫn một chuyên gia về Bắc Kinh, Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital, đã chia sẻ trên Twitter rằng “tất cả là về tính hợp pháp của Đảng”. Theo nguồn tin giấu tên, giống như Bắc Kinh quản lý vi mô đối với Nhân dân tệ, ngoại hối và kiểm soát vốn, họ cũng sẽ làm điều tương tự với tiền kỹ thuật số.

“Cuộc họp cũng diễn ra theo thông lệ và không phải là điều gì đó tập trung vào bất kỳ vấn đề cụ thể nào hoặc bitcoin nói chung.”

“Tuyên bố này giống một thông điệp từ trên xuống hướng dẫn các cơ quan quản lý (PBOC, CBIRC, MOF) xem xét các vấn đề và có thể đưa ra các hướng dẫn hoặc quy định để quản lý thị trường tốt hơn.”

Mặc dù nó tốt cho Bitcoin về lâu dài, nhưng nó làm giảm sự thống trị của Trung Quốc và thúc đẩy hoạt động khai thác hướng tới các mục tiêu xanh hơn; nó chắc chắn là giảm giá trong ngắn hạn.

Đáp lại tin tức, một số thợ đào Trung Quốc đã bán BTC của họ, điều này được phản ánh qua mức tăng đột biến cao nhất về lượng bitcoin mà các thợ đào chuyển ra kể từ tháng 3 năm 2020. Phần lớn hoạt động bán này diễn ra thông qua các bàn OTC vì không thấy dòng tiền vào. từ ví của thợ đào trực tiếp đến sàn giao dịch.

image1

Tỷ lệ băm ước tính (trung bình 7 ngày) cũng giảm khoảng 21% trong mười ngày qua do các thợ đào Trung Quốc buộc phải ngoại tuyến, nhưng nó đã từ từ tăng lên kể từ cuối tuần này.

Việc bán hàng hoảng loạn của các thợ mỏ sau đó đã khiến các nhà đầu tư cũng phải bán đồng tiền của họ. Dựa trên dòng tiền ròng BTC đổ vào các sàn giao dịch, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance chiếm phần lớn nhất trong khi Huobi có trụ sở tại Trung Quốc có dòng chảy ròng tương đối lớn xếp hàng với các báo cáo rằng các sàn giao dịch trong nước có thể đang bị điều tra.

Điều thú vị là những người bán Bitcoin này đã mua tài sản tiền điện tử của họ trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 5, với một số lượng lớn được mua sau tháng 2, theo Coin Metrics.

image2

Trong khi sóng HODL và độ tuổi nguồn cung cho thấy hầu hết người bán trong tuần trước là người nắm giữ ngắn hạn, một số người bán cũng được nhìn thấy từ nguồn cung từ 1 năm đến 2 năm tuổi.

Thị trường tiền điện tử đang phục hồi trong tuần này, nhưng còn quá sớm để nói liệu nó có kết thúc với những con gấu hay không vì tình hình ở Trung Quốc vẫn đang diễn ra. Nếu có những đợt đàn áp nghiêm trọng hơn, chúng ta có thể chứng kiến ​​một đợt bán tháo khác, nhưng nếu mọi thứ trở nên không tồi tệ như vậy, điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận