Trang chủ Đầu tư Chỉ các triệu phú mới có thể đầu tư vào Bitcoin ở Hồng Kông theo luật mới

Chỉ các triệu phú mới có thể đầu tư vào Bitcoin ở Hồng Kông theo luật mới

bởi Bảo Đức

Trên toàn cầu, các cơ quan quản lý đã và đang thắt chặt các chính sách của họ liên quan đến tiền điện tử khi ngành công nghiệp này trở nên quá lớn để có thể bỏ qua. Mới nhất là Hồng Kông, một trung tâm tài chính và tiền điện tử toàn cầu đang tìm kiếm sự giám sát lớn hơn đối với ngành. Đề xuất mới nhất của nó, trong số những thứ khác, sẽ hạn chế giao dịch tiền điện tử đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Hồng Kông đã tiến hành tham vấn về các quy định tiền điện tử kể từ tháng 11 năm ngoái. Cục Tài chính và Dịch vụ Tài chính của khu vực hiện đã tiết lộ kết quả tham vấn của mình và họ không ủng hộ các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ.

Theo báo cáo của Reuters, FSTB muốn giới hạn ngành này đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tại Hồng Kông, để đủ điều kiện trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, người ta phải có danh mục đầu tư vượt quá 8 triệu đô la Hồng Kông (1,03 triệu đô la). Nếu khu vực này thông qua luật này, nó sẽ loại bỏ hiệu quả các nhà kinh doanh bán lẻ khỏi thị trường. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào một ngành công nghiệp được thành lập để làm xói mòn sự tập trung quyền lực, đặc biệt là trong ngành dịch vụ tài chính.

FTSB tuyên bố,

“Việc xác định các dịch vụ của sàn giao dịch VA (tài sản ảo) cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp ít nhất là phù hợp với giai đoạn đầu của chế độ cấp phép.”

Giám sát chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch ở Hồng Kông

Bên cạnh việc cấm các nhà giao dịch bán lẻ, cơ quan quản lý cũng muốn thắt chặt giám sát của mình đối với các sàn giao dịch. Hiện tại, các sàn giao dịch trong khu vực chỉ phải tự nguyện tuân theo cơ quan quản lý. Tuy nhiên, FTSB muốn Ủy ban An ninh và Tương lai có quyền lực lớn hơn đối với các sàn giao dịch.

Asley Alder, Giám đốc điều hành của SFC đã nhận xét trong một bài phát biểu:

Đây là một hạn chế đáng kể, theo khuôn khổ pháp luật hiện tại nếu một nhà điều hành nền tảng thực sự quyết tâm hoạt động hoàn toàn ngoài tầm kiểm soát của quy định, thì họ có thể làm như vậy chỉ đơn giản bằng cách đảm bảo rằng tài sản tiền điện tử được giao dịch của họ không nằm trong định nghĩa pháp lý về chứng khoán.

Các nhà quản lý dự định sẽ sớm trình bày các quy định được đề xuất cho các nhà lập pháp để chúng có thể được thông qua thành luật.

Đúng là cần thiết phải có sự giám sát chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch. Ngành càng được quản lý chặt chẽ thì càng dễ thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Quy định này cũng sẽ dập tắt hành vi gian lận trong ngành công nghiệp mới chớm nở.

Tuy nhiên, lệnh cấm đối với các thương nhân bán lẻ có thể gây hại nhiều hơn lợi. Đối với những người mới bắt đầu, nó sẽ loại trừ 93 phần trăm đáng kinh ngạc của cư dân Hồng Kông khỏi tiền điện tử. Theo báo cáo của South China Morning Post, khoảng 504.000 cư dân có tài sản vượt quá 1 triệu USD. Trong một khu vực có gần 7,4 triệu người, điều này ngụ ý rằng phần lớn cư dân sẽ không thể đầu tư vào tiền điện tử.

Leo Weese, người sáng lập Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông đã tổng kết lại như sau:

Để hạn chế các cá nhân bán lẻ truy cập vào Bitcoin sẽ vượt quá các mục tiêu của chính phủ về thúc đẩy đổi mới và bao gồm tài chính.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận