Trang chủ Altcoin Cardano có thực sự là ứng cử viên tốt nhất để thay thế Bitcoin tại Tesla?

Cardano có thực sự là ứng cử viên tốt nhất để thay thế Bitcoin tại Tesla?

bởi Tuấn Hưng

Tuần trước, người dùng tiền điện tử đã theo dõi thị trường sụt giảm nghiêm trọng sau khi Elon Musk thông báo rằng Tesla đã ngừng thanh toán bằng Bitcoin trong thời gian chờ đợi, cho đến khi “việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn”.

Với việc Bitcoin mất hàng tỷ USD so với thông báo của Musk trong vài phút, rõ ràng là có một khoảng trống lớn trên thị trường cần được lấp đầy. Khi Musk bắt đầu tìm kiếm một loại tiền điện tử mới, một loại tiền điện tử sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin, nhiều nhà phát triển dự án đang giới thiệu tài sản của họ như một ứng cử viên phù hợp.

Tuy nhiên, trong cuộc tắm máu gần đây, trong khi nhiều altcoin đang ghi nhận những khoản lỗ lớn, thì Cardano (ADA) lại đi theo hướng ngược lại khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 2 đô la trong khi các loại tiền điện tử hàng đầu khác đều bị lỗ đáng kể.

Không lâu sau khi chạm mốc giá đó, những con bò ở Cardano trở nên điên cuồng hơn khi khối lượng giao dịch bơm tài sản lên 2,13 đô la, với mức tăng hàng ngày hơn 14% và mức tăng hàng tuần gần 33%.

ADAUSD
Biểu đồ ADAUSD theo TradingView

Hãy nhớ rằng nhiều tài sản khác trong mười danh mục hàng đầu về giá trị thị trường mới chỉ bắt đầu điều chỉnh lỗ với tốc độ chậm hơn nhiều. Vậy tại sao Cardano lại tiếp quản nhanh chóng như vậy?

Tất cả các ngón tay đều chỉ ra cuộc biểu tình “năng lượng xanh” được bắt đầu bởi Cardano Foundation và những người ủng hộ nó, những người tin rằng đây là ứng cử viên tốt nhất để thay thế Bitcoin tại Tesla.

Đã đến lúc Cardano tỏa sáng chưa?

Nếu Cardano (ADA) được chấp nhận tại Tesla, nhiều thứ có thể thay đổi đối với tài sản, tất cả đều sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá của Cardano. Cardano (ADA) hiện là tiền điện tử có giá trị cao thứ 4 theo định giá thị trường, nhưng tài sản này rất có thể dễ dàng đánh bật các đối thủ của nó để cạnh tranh với BNB và Ether nếu một công ty chính thống như Tesla biến nó thành tiền điện tử thân thiện với năng lượng hàng đầu. Nhưng câu hỏi lớn hơn là Cardano thân thiện với năng lượng như thế nào?

Những người ủng hộ Cardano đang trình bày các yếu tố như bằng chứng cổ phần, điều này đối lập với Bằng chứng công việc, thuật toán mà Bitcoin chạy, là một trong những lý do tại sao mạng lưới phù hợp với mục tiêu năng lượng của Musk, vì POS giảm tác động môi trường mà Musk lo lắng trong khoảng. Trong khi Bitcoin sử dụng hơn 115 terawatt giờ, người sáng lập của Cardano, Charles Hoskinson tuyên bố rằng mạng sử dụng 6 gigawatt giờ năng lượng mỗi năm.

Việc vận hành các nút trên mạng có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận và cũng phù hợp với các mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc. Các thành viên trong nhóm và nhà phát triển có thể khai thác từ khoản tài trợ 1 triệu đô la có sẵn trong các vòng khác nhau, làm cho mạng trở thành một trong những nền tảng tài trợ phi tập trung lớn nhất trên thế giới.

Những nhược điểm của Cardano có đủ làm giảm cơ hội đến với Tesla?

Mặc dù tất cả những điều trên đều đúng, nhưng mức độ biến động cực mạnh của Cardano có thể là nguyên nhân dẫn đến cảnh báo. Do những lo ngại về quy định, Cardano đã mất 90% giá trị thị trường trong vòng chưa đầy hai tháng. Trong khi điều này đã trở lại vào năm 2018, sự tham gia liên tục với các cơ quan quản lý khiến Cardano trở thành một trong những tài sản có rủi ro cao trong thị trường tiền điện tử. Đối với các tổ chức, đây đã là một lá cờ đỏ, đặc biệt là khi xem xét tình hình pháp lý hiện tại với Ripple và những ảnh hưởng của nó đối với giá trị thị trường của XRP.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy trước đây, Musk cho thấy mình là một nhà suy nghĩ độc đáo. Nếu anh ta cân nhắc những thăng trầm và phát hiện tiềm năng trong mạng, đặc biệt là một mạng đáp ứng các yêu cầu về năng lượng và môi trường của anh ta, Cardano có thể đang trên đường lên mặt trăng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận