Trang chủ Hướng dẫn Cách khai thác Ethereum để kiếm lợi nhuận (Hướng dẫn cơ bản vào năm 2021)

Cách khai thác Ethereum để kiếm lợi nhuận (Hướng dẫn cơ bản vào năm 2021)

bởi Gia Hưng

Trong khi Ethereum đang chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần trong vài năm tới, mạng cũ vẫn còn tồn tại. Điều này có nghĩa là tài sản vẫn hoàn toàn có thể khai thác, ngay cả khi sinh lời. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ phân tích cách khai thác Ethereum, cũng như việc khai thác Ethereum thậm chí có sinh lời hay không.

Khai thác Ethereum có còn sinh lời không?

Trước khi tìm hiểu cách thức, hãy cân nhắc xem việc khai thác Ethereum có còn mang lại lợi nhuận hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có, vẫn có lãi khi khai thác Ethereum.

Tất nhiên, bạn cần một GPU mạnh để khai thác cũng như khả năng thanh toán hóa đơn tiền điện cao hơn. Nhưng nếu bạn có thể làm cả hai điều đó, bạn sẽ tìm thấy một cách khá rẻ để tham gia khai thác Ethereum. Ngoài ra, chi phí khác nhau dựa trên phí khai thác mỏ, tỷ lệ băm hiện tại của bạn, số tiền bạn cần để nâng cấp các bộ phận của mình và, như đã đề cập, chi phí điện.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một PC chơi game mạnh mẽ, chẳng hạn, bạn đã có khá nhiều thứ ở đó.

Sử dụng máy tính lợi nhuận khai thác Ethereum để mô phỏng các tình huống và tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để khai thác Ethereum có lãi hay không.

Tại sao lại khai thác Ethereum?

Có nhiều lý do khác nhau để tham gia vào việc khai thác Ethereum. Đầu tiên, bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách đưa nhiều ETH hơn vào mạng, kiếm phần thưởng khi làm như vậy.

Trên hết, nếu bạn là một người đam mê Ethereum, bạn đang hỗ trợ mạng và thậm chí kiếm được quyền quản trị khi tham gia. Bạn cũng đang tăng cường bảo mật của blockchain, phân cấp nó nhiều hơn trong quá trình này.

Ngoài ra, việc tham gia vào một mạng lưới với hàng nghìn người khác, biết rằng bạn đang cung cấp một dịch vụ tốt cho tất cả người dùng của họ, mang lại cho người dùng một cảm giác khá tốt!

Khai thác Ethereum có dễ không?

Khai thác Ethereum không khó. Bạn chỉ cần liên kết máy tính của mình với một số phần mềm khai thác (chúng ta sẽ nói về điều đó sau) và cho phép nó sử dụng sức mạnh để giải các thuật toán phức tạp. Tuy nhiên, có một chút rào cản trong việc gia nhập.

Như đã đề cập, bạn cần một GPU hoặc CPU mạnh mẽ, mặc dù điều đó được khuyên dùng nhiều hơn. Nếu có thể, bạn nên mua một ASIC – về cơ bản là một GPU tập trung vào khai thác. Tuy nhiên, chúng khá đắt và không được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Khi chọn GPU, hãy đảm bảo đó là GPU có sức mạnh xử lý tốt và RAM video. Bạn càng có nhiều, việc khai thác sẽ càng nhanh. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải tính đến ngân sách của bạn khi quyết định. Điều đó có thể tạo ra sự khác biệt giữa trải nghiệm khai thác có lợi nhuận hay trải nghiệm bạn chỉ đang đổ tiền vào.

Bạn cũng cần có kết nối internet đáng tin cậy để thậm chí có thể nghĩ đến việc tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào. Nếu bạn xem xét những khó khăn đó, thì không, nó không dễ dàng như người ta nghĩ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tiếp thu những phần này của câu đố, bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng.

Cách bắt đầu khai thác Ethereum để kiếm lợi nhuận

Nếu bạn đồng ý với các yêu cầu trước đó và vẫn đang tự hỏi, “Tôi có thể khai thác Ethereum trên PC của mình không?”, Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Những người mới tham gia vào không gian khai thác nói chung sẽ muốn bắt đầu với một nhóm khai thác. Như bạn có thể biết, khai thác riêng lẻ không mang lại nhiều lợi nhuận. Những người khai thác một mình sẽ cạnh tranh với hàng nghìn người khác trên khắp thế giới, có thể với những thiết lập cực kỳ mạnh mẽ hoặc thậm chí là những trang trại khai thác. Có thể không bao giờ nhận được phần thưởng, tùy thuộc vào mức độ may mắn hay không may mắn của bạn.

Một nhóm khai thác hợp lý hóa quá trình một chút. Theo nghĩa đen, nó tập hợp hàng tấn thợ mỏ, tất cả đều nhắm mục tiêu vào một khối tại một thời điểm. Khi khối được khai thác, phần thưởng đó sẽ được phân phối cho từng thợ đào trong nhóm, dựa trên mức độ đóng góp của họ.

Tuy nhiên, các thuật ngữ này thay đổi tùy theo nhóm lựa chọn của bạn, điều quan trọng cần lưu ý khi tìm kiếm. Đó là chưa kể đến một số khoản phí phải trả tùy thuộc vào nhóm, nhưng ít nhất bạn sẽ nhận được phần thưởng.

Sau khi PC của bạn được thiết lập, bạn sẽ muốn tải xuống các trình điều khiển mới nhất. Điều này có thể được thực hiện với GPU AMD thông qua trang web của họ hoặc thẻ NVIDIA thông qua GeForce Experience. Sau đó, bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng khách để truy cập và tương tác với mạng Ethereum.

Ví dụ về phần mềm bao gồm Parity, Claymore Miner, MinerGate hoặc WinEth. Ba phần mềm trước làm việc với Windows, Mac và Linux, trong khi phần sau tập trung hơn vào Windows. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tải xuống thông qua các trang web có liên quan của họ.

Một phần mềm khai thác phải đi kèm với một ví tiền điện tử để lưu trữ Ethereum của bạn, nhưng hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo. Dù bằng cách nào, bạn có thể sẽ muốn chuyển phần thưởng của mình sang một ví bên ngoài như MyEtherwallet hoặc Metamask để lưu giữ an toàn. Khi ví của bạn được thiết lập, phần mềm sẽ bắt đầu tải xuống toàn bộ blockchain Ethereum. Điều này có thể mất một chút, vì vậy hãy kiên nhẫn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có thêm dung lượng ổ cứng cho nó.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để khai thác Ethereum một mình, về cơ bản bạn đã sẵn sàng. Tuy nhiên, xét rằng bạn sẽ không thu được lợi nhuận từ việc này trừ khi bạn có hàng tá GPU, đã đến lúc tải xuống một nhóm khai thác. Ethminer và Phoenix Miner là những phần mềm tốt để bắt đầu. Các nền tảng này sẽ cung cấp hướng dẫn thiết lập sau khi cài đặt.

Ngoài ra, hãy đảm bảo tìm các tệp BAT tương thích với công cụ khai thác mà bạn chọn, thường được lưu trữ trên trang web của nó. Những thứ này cung cấp các cài đặt được tạo sẵn để bạn bắt đầu khai thác trên các nhóm cụ thể. Sau khi mọi thứ được tải xuống và mở, hãy nhấp đúp vào tệp BAT và quá trình khai thác sẽ bắt đầu.

Nếu bạn muốn kiểm tra hoạt động khai thác của mình như thế nào, chỉ cần truy cập trang web của nhóm khai thác và nhập địa chỉ ví của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin liên quan. Nếu không, quá trình đã hoàn tất! Ví của bạn sẽ tự động lấp đầy Ethereum sau khi đạt đến ngưỡng yêu cầu của nhóm.

Mất bao lâu để khai thác 1 Ethereum?

Theo máy tính khai thác Ethereum này, mất khoảng 63,7 ngày để một GPU khai thác một Ethereum. Tất nhiên, con số đó đang ngày càng tăng lên khi ngày càng có nhiều thợ đào tham gia vào các mạng lưới, có nghĩa là hàng tấn ETH được phát hành vào mạng lưới mỗi ngày. Chỉ số này chắc chắn sẽ thay đổi khi độ khó khai thác cũng tăng lên.

Khai thác trên nền tảng đám mây Ethereum để kiếm lợi nhuận

Mặc dù khai thác truyền thống là cách phổ biến hơn, nhưng cũng có khả năng khai thác trên nền tảng đám mây. Điều này có thể thực hiện được đối với những người dùng không đủ tiền mua các bộ phận máy tính đắt tiền hoặc đơn giản là không có quyền truy cập vào chúng. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này hoạt động hơi khác so với khai thác bình thường.

Khai thác trên nền tảng đám mây liên quan đến việc người dùng đầu tư vào một công ty khai thác. Công ty đó nhận những khoản tiền đó và chuyển chúng thành sức mạnh băm, hoàn trả cho người dùng số tiền họ đã đầu tư. Tất nhiên, những khoản tiền bạn đầu tư được sử dụng để bảo trì, mua phần cứng mới và hơn thế nữa.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều trò gian lận khai thác trên nền tảng đám mây. Hãy thật cẩn thận khi bạn chọn cái nào và nghiên cứu sâu trước khi chọn cái nào. Mặt khác, khái niệm khai thác trên đám mây là một ý tưởng tuyệt vời, cho phép bất kỳ ai cũng thích khai thác và kiếm lợi nhuận từ nó. Sàn giao dịch tiền điện tử StormGain cho phép khách hàng khai thác Bitcoin trên bất kỳ thiết bị nào mà không cần đầu tư vào phần cứng hoặc trả phí hợp đồng.

Khai thác Ethereum trên Android

Google Android

Mặc dù về mặt kỹ thuật, có thể khai thác Ethereum trên thiết bị Android của bạn, nhưng việc này không đáng để bạn phải nỗ lực. Ứng dụng khai thác đã bị Google cấm một thời gian và điện thoại nói chung không mạnh bằng máy tính để làm như vậy.

Có nhiều cách để khai thác đám mây trên thiết bị di động của bạn, nhưng điều quan trọng là phải nghiên cứu sâu rộng trước khi thực hiện.

Phần kết luận

Giờ đây, bạn đã biết về những rào cản trong cách khai thác Ethereum, cũng như những cách dễ dàng nhất để tham gia và bắt đầu kiếm tiền.

Điều đó nói rằng, hãy cảnh giác rằng việc khai thác Ethereum có thể sẽ không còn thích hợp vào cuối năm 2022, khi mạng lưới được lên kế hoạch chuyển toàn bộ sang bằng chứng cổ phần. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu khai thác, nhưng chắc chắn có thể thu được lợi nhuận cho đến lúc đó.

Hãy cẩn thận ở ngoài đó, và khai thác vui vẻ!

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận