Trang chủ Đầu tư Các nhà tài trợ tiền điện tử cho lợi ích của các ngôi sao đã quyên góp được $440K cho nhận thức về chứng tự kỷ

Các nhà tài trợ tiền điện tử cho lợi ích của các ngôi sao đã quyên góp được $440K cho nhận thức về chứng tự kỷ

bởi Tuyết Tâm

Nhờ sự hỗ trợ từ Nexo, người xem đã có thể quyên góp bằng tiền điện tử cho luồng trực tiếp “ColorTheSpectrum” vào tuần trước.

Vào ngày 30 tháng 4, một lợi ích ảo do ngôi sao truyền hình Mỹ Jimmy Kimmel và kỹ sư YouTuber Mark Rober của NASA đồng tổ chức đã quyên góp được hơn 3 triệu đô la để hỗ trợ NEXT cho AUTISM, một tổ chức từ thiện dành riêng cho việc giải quyết nhu cầu của những người mắc chứng tự kỷ và họ các gia đình trên khắp Hoa Kỳ.

Buổi phát trực tiếp tương tác có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ giải trí, diễn viên hài, nhạc sĩ và vận động viên nổi tiếng, trong số đó có Jon Stewart, Conan O’Brien, Chris Rock, Adam Sandler và Charlize Theron.

Lợi ích ảo này cũng đã mang lại một bước tiến trong kỷ nguyên tiền kỹ thuật số, với công ty cho vay tiền điện tử Nexo và The Giving Block cung cấp một kênh thanh toán để người xem quyên góp cho tổ chức từ thiện bằng cách sử dụng nhiều loại tài sản tiền điện tử. Cùng với Bitcoin (BTC) và Ether (ETH), các khoản đóng góp bằng Dai (DAI), The Graph (GRT), Litecoin (LTC), Storj (STORJ), Zcash (ZEC), 0x (ZRX) và các altcoin khác đã được hỗ trợ.

Giờ đây, buổi phát trực tiếp đã kết thúc, Nexo đã để ngỏ cổng quyên góp tiền điện tử để người xem bắt kịp và đóng góp quỹ của họ cho tổ chức từ thiện. Công ty nói với Cointelegraph rằng họ vẫn đang thu thập dữ liệu từ các khoản đóng góp liên tục từ những người đóng góp tiền điện tử và sẽ sớm phát hành bản kiểm đếm cuối cùng. Trong khi đó, một đại diện từ The Giving Block đã cung cấp các số liệu riêng của tổ chức về tiền điện tử do Color The Spectrum huy động:

“Sự kiện này đã quyên góp được hơn 440.000 đô la tiền điện tử từ khoảng 100 nhà tài trợ. Nói chung, cộng đồng tiền điện tử tiếp tục vô cùng hào phóng, đặc biệt là trong các thị trường tăng giá. Chúng tôi đang thấy hàng triệu đô la được quyên góp hàng tháng.”

Trong khi sự kiện thành công trong việc thu hút các ngôi sao nổi tiếng và gây quỹ, một bộ phận lớn cộng đồng tự kỷ đã lên tiếng chỉ trích nhiều khía cạnh của sáng kiến ​​Color The Spectrum. Trong một bức thư ngỏ có chữ ký của một nhóm các nhà hoạt động về chứng tự kỷ, họ chỉ ra mối quan tâm của họ về tổ chức từ thiện của người nhận, NEXT for AUTISM, nhấn mạnh sự thất bại của tổ chức này trong việc giao tiếp trực tiếp với các tổ chức do người tự kỷ lãnh đạo. Cũng có nhiều ý kiến ​​bất đồng liên quan đến việc NEXT đóng góp quỹ cho Trung tâm Tự kỷ và Trí não đang phát triển. Sau này là một tổ chức nghiên cứu nguyên nhân và “cách chữa trị” cho chứng tự kỷ, một cách tiếp cận mà cộng đồng tự kỷ đã lên án là chủ nghĩa ưu sinh và không thể chấp nhận được.

Mark Rober đã tham gia vào bức thư ngỏ nói trên và những lời chỉ trích của nó, dẫn đến một cuộc đối thoại mà các tác giả cho là có thiện ý. Các thành viên khác của cộng đồng đã nhấn mạnh rằng họ cảm thấy mối quan tâm của họ chưa được nhiều người tham gia sự kiện phản hồi một cách thỏa đáng. Song song đó, các nhà hoạt động ủng hộ chứng tự kỷ cũng đã lưu hành hashtag #FinanceTheSpectrum của riêng họ, nhằm mục đích nhấn mạnh sự thất bại của NEXT trong việc giải quyết tình trạng thiếu và thất nghiệp dai dẳng mà người tự kỷ tiếp tục phải vật lộn.

Giving Block là một nền tảng quyên góp tiền điện tử lớn đã hợp tác với nhiều tổ chức khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong quá khứ. Tháng trước, tổ chức này đã khởi động một sáng kiến ​​có tên là “Crypto Giving Pledge”, khuyến khích các nhà đầu tư tiền điện tử cam kết ít nhất 1% cổ phần của họ cho các tổ chức từ thiện mỗi năm.

Theo ước tính của The Giving Block, nếu mọi người tham gia vào thị trường tiền điện tử quyên góp 1% tài sản của họ cho các tổ chức từ thiện, họ có thể quyên góp được 20 tỷ đô la, dựa trên vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số vào cuối tháng 4, thời điểm ra mắt sáng kiến.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận