Trang chủ Thị trường Các Ngân hàng Trung ương Thế giới có chủ ý về tương lai của tiền

Các Ngân hàng Trung ương Thế giới có chủ ý về tương lai của tiền

bởi Tuyết Tâm

Nghĩ về nó theo cách này:

“Sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng internet sẽ không kiếm tiền giống như cách nó làm với truyền thông. Lần cuối cùng bạn viết một bức thư, trái ngược với việc gửi một bức thư là khi nào, [hãy nhìn vào] những gì nó đã làm đối với nhiếp ảnh; Lần cuối cùng bạn chụp một bức ảnh và nó phát triển ngược lại là khi nào, chỉ gửi nó đi đâu đó… Hãy nhìn xem, nó đã làm gì với âm nhạc… Ý tôi là, lần cuối cùng bạn phát nhạc trên băng cát-xét là khi nào chỉ nghe [nhạc] trên mp3 hoặc phát trực tuyến qua Spotify.”

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), Christopher Giancarlo đã nói một số từ đó trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt với Yahoo Financial Times, giải thích về tương lai của tiền tệ đối với nước Mỹ và tiến trình của cuộc hành trình cho đến nay.

Theo Giancarlo, tiền kỹ thuật số là tương lai và Hoa Kỳ hiện đang dẫn đầu toàn cầu với hơn 80% ngân hàng trung ương trên toàn cầu, đặc biệt là các quốc gia G-20, trong nhiệm vụ tạo ra các phiên bản kỹ thuật số cho tiền tệ của họ.

Hiện tại, ngân hàng đỉnh cao của Trung Quốc – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, dường như đang theo đuổi ngọn lửa của xu hướng số hóa tiền tệ, khi tung ra thành công phiên bản kỹ thuật số của đồng Nhân dân tệ, hiện đang thu hút được động lực đầu cơ trong số hơn 1 tỷ công dân của mình.

Cho rằng Hoa Kỳ đã có rất nhiều công ty tư nhân được hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số tùy chỉnh, chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách nghiên cứu xu hướng đang diễn ra và hợp tác với các chuyên gia khu vực tư nhân hàng đầu để phát triển một chính phủ- thẻ tiền tệ kỹ thuật số quốc gia được hỗ trợ có tên là Ngân hàng Trung ương Dollar Coin hoặc viết tắt là CBDC. Nó đã làm được điều này trong lĩnh vực truyền thông, internet và gần đây là du hành vũ trụ.

Quá trình hướng tới việc tạo ra CBDC của Hoa Kỳ bao gồm năm dự án đô la phụ do nhóm đô la kỹ thuật số phi lợi nhuận xử lý, hy vọng tạo ra triển vọng, cơ chế xác thực tính xác thực, cơ sở blockchain duy nhất, tỷ lệ chấp nhận, hiệu quả lưu thông và toàn bộ pháp lý khuôn khổ sẽ xuất hiện với phần giới thiệu của nó.

Các loại tiền kỹ thuật số đã có sự hậu thuẫn của chính phủ tương ứng và đây là lợi thế lớn nhất của chúng. Ngoài ra, họ có thể phải vật lộn với các đồng tiền kỹ thuật số đã được thiết lập khác như Bitcoin để được chấp nhận ở các quốc gia có thị trường tự do.

Vào thời điểm họ tiếp tục trạng thái đầy đủ như một đấu thầu pháp lý kỹ thuật số không thể thương lượng, các vấn đề tiềm ẩn khác như tính tàng hình, tính di động, bảo mật và mối lo ngại về internet và điện ổn định có thể bắt đầu xuất hiện.

Với tất cả những mối quan tâm này, do bản chất phi tập trung của chúng, chiến lược duy nhất là giảm thị trường các loại tiền điện tử khác này chỉ là một khoản đầu tư đầu cơ đầy rủi ro – giống như Trung Quốc đã làm – để mở đường cho việc chấp nhận tiền tệ do chính phủ sở hữu.

Bất kể là một nền tảng phi tập trung do tư nhân tạo ra hay một loại tiền tệ tập trung do chính phủ hậu thuẫn, rõ ràng là các loại tiền kỹ thuật số ở đây để tồn tại và “trong một vài năm tài chính, mọi người sẽ bắt đầu tự hỏi mình những câu hỏi tương tự như khi lần trước bạn đã ký séc hay xếp hàng ở ngân hàng? ” Giancarlo bắt bẻ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận