Trang chủ Hướng dẫn Các ngân hàng dường như có ý kiến ​​khác nhau về Bitcoin

Các ngân hàng dường như có ý kiến ​​khác nhau về Bitcoin

bởi Tuyết Tâm

Khi không gian bitcoin tiếp tục phát triển, các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới hoàn toàn bối rối không biết nên tạo ra nó và các bước tiếp theo của họ là gì.

Các ngân hàng không biết kiếm tiền từ Bitcoin

Ý tưởng cho đến thời điểm này là các ngân hàng không hoàn toàn không sợ bitcoin. Họ biết rằng nó là một tài sản đang phát triển mặc dù vấn đề là nó đã giảm giá rất nhiều trong vài tuần qua. Điều này đã không ngăn cản mọi người đầu tư vào BTC và biến nó trở thành một phần vững chắc trong danh mục đầu tư và mục tiêu giàu có của họ, và điều này đã khiến các ngân hàng rơi vào vòng xoáy suy nghĩ về việc tương lai của chính họ nằm ở đâu.

Do đó, có vẻ như nhiều người trong số họ hiện đang làm tất cả những gì có thể để kiểm soát dòng chảy của bitcoin. Đóng một vai trò nào đó ở đâu và làm tất cả những gì họ có thể để đảm bảo rằng họ có thể làm việc tay đôi. Do đó, chúng tôi đã thấy một số ngân hàng hiện bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của họ và làm việc để giúp họ truy cập vào các loại tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Một số giám đốc điều hành ngân hàng – chẳng hạn như Matthew McDermott của Goldman Sachs nổi tiếng – đã bày tỏ một mức độ phấn khích nhất định về sự xuất hiện của bitcoin và tiền điện tử như một loại tài sản khả thi. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nói:

Bitcoin hiện được coi là một tài sản có thể đầu tư. Nó có rủi ro đặc trưng riêng, một phần vì nó vẫn còn tương đối mới và đang trải qua giai đoạn chấp nhận… [Nó] không hoạt động như người ta mong đợi một cách trực giác so với các tài sản khác do tương tự như vàng kỹ thuật số, nhưng khách hàng và hơn thế nữa phần lớn đang đối xử nó là một loại tài sản mới, đáng chú ý. Chúng ta không thường xuyên được chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loại tài sản mới.

Tuy nhiên, những người khác lại lo lắng về sự biến động và biến động giá của bitcoin, đồng thời cố gắng ngăn cản khách hàng của họ xem nó theo cách họ sử dụng cổ phiếu hoặc vàng. Chẳng hạn như Noel Quinn – giám đốc điều hành của HSBC – đã thảo luận về những lo ngại của mình về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giải thích:

Với sự biến động, chúng tôi không coi bitcoin như một loại tài sản. Nếu khách hàng của chúng tôi muốn ở đó thì tất nhiên là có, nhưng chúng tôi không quảng bá nó như một loại tài sản trong hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của chúng tôi.

Ngoài ra, Quinn cũng nhanh chóng đề cập rằng ông không thấy bitcoin được sử dụng nghiêm túc như một phương thức thanh toán như cách sử dụng tiền mặt, thẻ tín dụng và séc trong thời đại ngày nay.

Một số điều có vẻ khó khăn hơn về sự trỗi dậy của tài sản

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, tỏ ra khá thù địch với bitcoin và những người anh em họ altcoin của nó, gọi chúng là “nguy hiểm” trong một cuộc thảo luận gần đây. Anh ấy nói:

Thật dễ dàng để bị cuốn theo sự đổi mới tài chính … Đó là lý do tại sao tôi hoài nghi về tài sản tiền điện tử, thành thật mà nói, bởi vì chúng nguy hiểm và có một sự nhiệt tình rất lớn ở đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận