Trang chủ Sự kiện Các cựu Giám đốc điều hành BitMEX sẽ ra hầu tòa vào tháng 3 năm 2022

Các cựu Giám đốc điều hành BitMEX sẽ ra hầu tòa vào tháng 3 năm 2022

bởi Quang Hải

Ngày chính thức ra tòa xét xử các cựu giám đốc điều hành BitMEX, Giám đốc điều hành Arthur Hayes, đồng sáng lập Benjamin Delo và Giám đốc công nghệ Samuel Reed đã được ấn định vào ngày 28 tháng 3 năm 2022.

Theo báo cáo của Law360, phiên tòa xét xử các giám đốc điều hành này do Thẩm phán John Koeltl của Tòa án Quận New York thiết lập.

Từng người đứng đầu tiền điện tử trước đây đang phải đối mặt với phiên tòa vì điều hành sàn giao dịch BitMEX dựa trên Seychelles mà không áp dụng các biện pháp phù hợp với các nguyên tắc chống rửa tiền của Hoa Kỳ. Tất cả họ đều hầu tòa vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và Luật Chống Rửa tiền (AML). Trong khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) là đơn vị tiên phong trong các cáo buộc này, thì Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cũng truy cứu Hayes và các đồng nghiệp của ông vì đã điều hành một sàn giao dịch bất hợp pháp thông qua BitMEX, mà cơ quan này cho biết đã không được đăng ký hợp lệ.

Quá trình thử nghiệm đang diễn ra đã khiến Hayes, Delo, Reed và cựu giám đốc phát triển kinh doanh của BitMEX, Gregory Dwyer, mất việc làm của họ. Trong khi Hayes tự nguyện đầu hàng chính quyền, Dwyer vẫn còn lớn và chưa xuất hiện trực tiếp để đối mặt với những lời buộc tội nhắm vào anh ta. Hayes và những người khác có thể phải đối mặt với nhiều hình phạt khác nhau, có thể bao gồm án tù 5 năm và phạt 250.000 đô la. Các chuyển động bào chữa có thể được nộp cho đến tháng 6 với bất kỳ động thái nào trước khi xét xử được ấn định sẽ nộp trước tháng 9.

Kể từ khi các vụ kiện chống lại các giám đốc điều hành của mình, BitMEX đã phải cải tổ lại ban lãnh đạo của mình và để đối phó với các phức tạp về quy định của nó ở Hoa Kỳ, nền tảng phái sinh tiền điện tử đã khám phá Chương trình Nhận dạng Khách hàng nâng cao, cho phép nó loại trừ Người Mỹ từ nền tảng của nó. Công ty cũng thừa nhận rằng họ hiện đang làm việc với Chainalysis, một nhà cung cấp phân tích tiền điện tử, để cải thiện quy trình dữ liệu của mình để theo dõi, điều tra và ngăn chặn tất cả các hình thức giao dịch đáng ngờ hoặc tội phạm.

Bên cạnh sự mâu thuẫn AML của nó, BitMEX được biết là vận hành các sản phẩm phái sinh có đòn bẩy cao, một phần lý do tại sao các cơ quan chức năng khác ở Canada và Vương quốc Anh cũng tham gia vào sàn giao dịch này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận