Trang chủ Bitcoin Các cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử trượt dốc khi các kho bạc được hỗ trợ bởi BTC giảm giá trị

Các cổ phiếu tiếp xúc với tiền điện tử trượt dốc khi các kho bạc được hỗ trợ bởi BTC giảm giá trị

bởi Hoài An

Nhiều cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai tiếp xúc với Bitcoin đã bị sụt giảm đáng kể trong tháng này.

Hậu quả từ cuộc khủng hoảng thị trường tiền điện tử bạo lực trong tháng này dường như đã tràn vào thị trường chứng khoán, với các công ty niêm yết công khai có tiếp xúc với tài sản tiền điện tử đã bị thua lỗ đáng kể trong tháng Năm.

Tháng này đã chứng kiến ​​Bitcoin và các loại tiền điện tử hàng đầu khác giảm ít nhất 50%, với BTC giảm mạnh từ khoảng 60.000 đô la vào ngày 10 tháng 5 trước khi bật lại mức hỗ trợ 30.000 đô la vào tuần trước.

Công ty giao dịch công khai lớn nhất theo số lượng BTC được giữ trong kho dự trữ của mình, MicroStrategy (MSTR) đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm từ 657 đô la vào cuối tháng 4 xuống còn khoảng 450 đô la vào ngày 21 tháng 5 – giảm 31,5% trong ba tuần. Tuy nhiên, MSTR dường như đã được hưởng lợi từ mức tăng 50% của Bitcoin so với mức thấp nhất vào cuối tuần, đã tăng gần 5% trong 24 giờ qua để đổi chủ lần cuối với giá 472,45 đô la.

Theo Bitcointreasaries.org, 92.000 Bitcoin của MicroStrategy đã tăng giá trị lên khoảng 1 tỷ đô la cộng lại bất chấp sự cố tiền điện tử.

Tesla (TSLA) cũng đã đánh bại trong tháng này, với việc cổ phiếu của họ tăng 18% từ 709 đô la vào cuối tháng 4 lên 581 đô la vào ngày 21 tháng 5. TSLA cũng đã tăng 4,4% trong ngày qua để giao dịch lần cuối với giá 606,44 đô la.

Mặc dù Tesla tạm dừng Bitcoin như một phương thức thanh toán được chấp nhận cho đội xe của mình vào ngày 12 tháng 5, công ty vẫn chưa thông báo rằng họ đã bán bất kỳ 43.200 BTC nào từ nguồn dự trữ của mình. Bitcointreasaries ước tính số lượng BTC lưu trữ của Tesla đã tăng 10% về giá trị kể từ khi nhà sản xuất xe đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin.

Tuy nhiên, không phải mọi công ty mua Bitcoin trong những tháng gần đây đều có lãi, với nhà sản xuất điện thoại thông minh và nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc, Meitu, đã đầu tư 49,5 triệu đô la gần mức cao nhất mọi thời đại của BTC trong tháng 3 và tháng 4. Trong khi số BTC hodlings của công ty hiện trị giá 35,9 triệu đô la, Meitu cũng đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh 19% từ khoảng 0,31 đô la xuống 0,26 đô la kể từ cuối tháng 4.

Công ty trò chơi trực tuyến Nhật Bản Nexon cũng đã công bố một giao dịch mua BTC trị giá 100 triệu đô la không đúng lúc vào ngày 28 tháng 4, với số Bitcoin của công ty hiện có giá trị chỉ 67 triệu đô la. Giá cổ phiếu của Nexon kể từ đó đã tăng 29,5% từ 33,35 đô la vào cuối tháng 4 lên 23,49 đô la ngày hôm nay.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng việc bán tháo trong lĩnh vực công nghệ và tiền điện tử có thể trở nên trầm trọng hơn do lo ngại về lạm phát.

Phát biểu với Reuters, David Mazza, giám đốc điều hành của tổ chức phát hành ETF đòn bẩy, Direxion, suy đoán rằng

“Các tài sản có rủi ro cao hơn, cho dù ở dạng […] tiền điện tử hay các cổ phiếu tăng trưởng đầu cơ hơn, đang thấy bội số của chúng bị giảm rõ rệt khi các nhà đầu tư bắt đầu đánh giá lại khả năng lạm phát sẽ có tác động như thế nào ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận