Trang chủ Trader Bitcoin là một loại tiền tệ thân thiện với tự do- Sen Cynthia Lummis

Bitcoin là một loại tiền tệ thân thiện với tự do- Sen Cynthia Lummis

bởi Đức Chinh

Thượng nghị sĩ bang Wyoming, Cynthia Lummis, đã tăng gấp đôi niềm tin của mình vào Bitcoin (BTC) như một công cụ để chống lại tự do tài chính. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Squawk Box hôm thứ Ba, Thượng nghị sĩ lưu ý rằng Bitcoin có thể giúp công dân điều hướng địa hình kinh tế và tài chính không chắc chắn ở các quốc gia nơi hệ thống tiền tệ không thuận lợi.

Bà nói:

“Đây là một loại tiền tệ thân thiện với tự do. Điều này mang lại cơ hội lớn trên toàn thế giới cho những người mà chính phủ của họ áp bức hoặc cho phép lạm phát vượt quá tầm kiểm soát. Đây là điều sẽ ổn định hơn nhiều.”

Kể từ khi Satoshi Nakamoto giới thiệu Bitcoin vào năm 2009, chuỗi khối Bitcoin đã hoạt động trên chế độ lái tự động bởi những người khai thác quản lý mạng theo cách phân tán và phi tập trung. Hệ thống Bitcoin đang giảm phát vì nguồn cung tối đa được giới hạn ở mức 21 triệu, với tỷ lệ khai thác dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể trong những năm qua.

Với Bitcoin, các giao dịch tiền mặt ngang hàng-2-peer hiện đã được kích hoạt, không có sự giám sát của bên thứ ba, trao quyền trực tiếp và tự do cho quần chúng. Sự ra đời của Bitcoin cũng đã tạo ra những đổi mới mang tính cách mạng khác trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số. Ethereum (ETH) được ra mắt vào năm 2015 dưới dạng một giao thức mã nguồn mở, báo trước sự xuất hiện của tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi đáng chú ý đã mang lại sự cạnh tranh trực tiếp cho các tổ chức tài chính truyền thống được chính phủ cho phép.

Thượng nghị sĩ Lummis ngụ ý rằng một phần của các quyền tự do cũng có thể được ví như việc các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang tiền kỹ thuật số. Ngày càng có nhiều công ty ở Phố Wall, bao gồm cả công ty phần mềm và trí tuệ kinh doanh MicroStrategy Incorporated, các công ty thanh toán Square Inc và Paypal, và nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc hiện có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, đóng vai trò như một hàng rào khả thi chống lại lạm phát.

Ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử đã phát triển đáng kể trong những năm qua. Có những lo ngại đáng chú ý về các quy định và các vấn đề liên quan đến năng lượng trong ngành. Tuy nhiên, các bên liên quan trong ngành đang thúc đẩy các biên giới mới để tìm ra giải pháp cho những thách thức này.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận