Trang chủ Altcoin Bitcoin giảm mạnh khi Elon Musk gợi ý về việc giảm tải BTC và sử dụng tất cả trên DOGE

Bitcoin giảm mạnh khi Elon Musk gợi ý về việc giảm tải BTC và sử dụng tất cả trên DOGE

bởi Bảo Đức

Kể từ khi Elon Musk chỉ trích mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin và quyết định ngừng thanh toán BTC trong công ty xe điện của mình, doanh nhân này đã phải hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề từ cộng đồng tiền điện tử. Vào thời điểm đó, Elon đã rõ ràng rằng công ty sẽ giữ lại số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la mà họ đã thêm vào bảng cân đối kế toán của mình trong quý đầu tiên của năm. Nhưng bây giờ, anh ấy đã ám chỉ việc bán tải này sau khi bị những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin tức giận.

Mặc dù Elon đã bị nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ghét bỏ, nhưng chính những bình luận của Peter McCormack đã khiến CEO phá vỡ sự im lặng của mình.

Chủ đề này dường như khiến Elon Musk tức giận. Phản ứng của anh ấy với người quan sát thị trường là; những chủ đề như vậy khiến anh ta muốn sử dụng Dogecoin. Giám đốc điều hành cũng chỉ ra rằng Bitcoin có tính tập trung cao, làm nổi bật lũ lụt ở mỏ than ở Tân Cương, khiến tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 35%.

Gần đây đã được tiết lộ rằng Giám đốc điều hành đã làm việc với các nhà phát triển Dogecoin từ năm 2019. Ngoài ra, ông được cộng đồng DOGE yêu thích sau khi ảnh hưởng và sự ủng hộ của ông đối với đồng tiền này đã đưa đồng tiền này leo lên từ một đồng tiền vốn hóa nhỏ lên 5 đồng tiền hàng đầu. Trên thực tế, một nghiên cứu mới đã tiết lộ rằng cứ 4 nhà đầu tư Mỹ thì có 1 người tin rằng Dogecoin là tương lai. Điều này làm cho khả năng Elon hoàn toàn có thể sử dụng DOGE.

Elon Musk gợi ý về việc giảm tải Bitcoin

Khi CEO thông báo quyết định của Tesla về việc tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin, ông ấy đã nói rõ rằng công ty không bán Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Anh ấy đã làm rõ điều tương tự vào thứ Hai sau khi có nhiều đồn đoán rằng công ty đã bán.

Tuy nhiên, vào cuối tuần, ông dường như ám chỉ rằng công ty có thể bán được trong quý 2. Anh ta đang trả lời một tài khoản Twitter có tên là Mr. Whale, người đang suy đoán rằng Elon Musk có thể bán Bitcoin của mình với mức độ căm ghét từ cộng đồng. Về điều này, Elon trả lời, “thực sự”.

Nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và sự nghi ngờ đã bao trùm lên các nhà đầu tư, những người đã lao vào một xu hướng bán và khiến thị trường rơi tự do.

Cập nhật giá

Bitcoin đã giảm hơn 10% và sau khi thoát khỏi vị trí tâm lý 50 nghìn đô la, đã tìm thấy hỗ trợ ở mức 40 nghìn giữa. Ông vua tiền điện tử đã kéo phần còn lại của thị trường theo nó, với phần lớn các đồng tiền tương quan giảm từ 10 đến 20% giá trị của chúng trong 24 giờ qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận