Trang chủ Bitcoin Bitcoin giảm giá sau khi Tesla của Elon Musk từ chối quyết định chấp nhận Bitcoin

Bitcoin giảm giá sau khi Tesla của Elon Musk từ chối quyết định chấp nhận Bitcoin

bởi Bảo Đức

Khi Tesla công bố việc mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho xe điện của mình, họ đã trở thành một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến giá cả. Do đó, toàn bộ cộng đồng đều nhận thức được rằng bất kỳ quyết định quyết liệt nào của công ty sẽ tác động rất lớn đến giá cả. Điều này được thể hiện rõ ràng khi công ty tiết lộ vào cuối quý 1 rằng họ đã bán 10% số Bitcoin đang nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản. Trong vài giờ, đã có một số hoảng loạn và giảm giá ngắn hạn.

Trong 24 giờ qua, công ty đã đưa ra một quyết định cấp tiến khác khiến Bitcoin vấp ngã. Vào thứ Tư, người sáng lập Elon Musk đã xác nhận trên Twitter rằng công ty đang tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin. Giám đốc điều hành đã trích dẫn tác động môi trường cho quyết định.

Chúng tôi lo ngại về việc gia tăng nhanh chóng việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.

Tesla và Elon Musk gần đây đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ từ những người bảo vệ môi trường để tán thành Bitcoin. Tài sản kỹ thuật số sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sử dụng nhiều quyền lực. Trên thực tế, một số báo cáo đã kết luận rằng việc khai thác Bitcoin sử dụng điện giống như một số quốc gia.

Ngày càng có nhiều thợ đào chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo nhưng điều này vẫn chưa đủ nhanh chóng. Tesla đã bị cáo buộc là đạo đức giả khi tác động môi trường do Bitcoin áp đặt đã bù đắp những nỗ lực bằng ô tô điện của họ. Đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã gợi ý rằng Bitcoin nên chuyển sang Proof-of-Stake vì PoW đã lỗi thời. Anh ấy lưu ý điều này về Tesla:

Hãy xem xét khoản đầu tư gần đây của Tesla vào bitcoin, dẫn đến giá bitcoin tăng hơn 5.000 USD. Thật đáng kinh ngạc, điều này gần như chắc chắn đã xóa sổ khoản tiết kiệm CO2 hàng năm của toàn đội xe Tesla.

Một vấn đề quan trọng khác mà các nhà quan sát thị trường lưu ý là giá cổ phiếu Tesla có tương quan với giá Bitcoin kể từ khi Elon Musk mua một lượng lớn và tiếp tục tham gia tiền điện tử.

Tesla đã sẵn sàng thay thế BTC bằng DOGE chưa?

Sau thông báo này, các nhà đầu tư lo ngại rằng Tesla có thể bán 1,5 tỷ USD nắm giữ. Tuy nhiên, Elon Musk đã xác nhận rằng công ty không có kế hoạch bán. Ông đã viết,

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.

Ông nói thêm rằng công ty đang xem xét các loại tiền điện tử mới sử dụng ít hơn 1% năng lượng / giao dịch của Bitcoin. Như chúng tôi đã đưa tin, Elon Musk gần đây đã hỏi những người theo dõi của mình rằng liệu Tesla có nên bắt đầu chấp nhận Dogecoin (DOGE) hay không. Vào thời điểm đó, có vẻ như DOGE sẽ tham gia vào Bitcoin nhưng bây giờ có vẻ như nó có thể thay thế nó. Trong một cuộc thăm dò trên Twitter chỉ có dưới 4 triệu người tham gia, 78,2% đã bỏ phiếu ủng hộ việc chấp nhận DOGE.

Bitcoin kéo vốn hóa thị trường xuống

Sau thông báo, Bitcoin đã giảm mạnh, xóa sổ ít nhất 10% trong vài giờ. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 51.000 đô la sau khi phục hồi từ mức thấp nhất 45.000 đô la. Với nó, tài sản kỹ thuật số đã kéo phần lớn các đồng tiền hàng đầu và toàn bộ vốn hóa thị trường giảm ít nhất 11% vào thời điểm báo chí.

DOGE, được một số người coi là Bitcoin mới, đã không được tha thứ và giảm 12% vào thời điểm báo chí. Mã thông báo giảm khoảng 30% so với 7 ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận