Trang chủ Trader Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 5 tháng

Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 5 tháng

bởi Tuấn Hưng

Thị trường Bitcoin (BTC) đã phải đối mặt với cả mức cao và mức thấp cho đến nay trong năm nay. Sau khi phá vỡ kỷ lục trước đó là 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020, tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên tầm cao kể từ hành trình 12 năm sau khi đạt mức 64,8 nghìn đô la vào giữa tháng 4.

Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh mạnh sắp xảy ra vì nó đã đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp nhất là 30 nghìn đô la vào ngày 19 tháng 5.

Giá giảm trên BTC lần đầu tiên đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày (MA) kể từ tháng 3 năm 2020, do đại dịch coronavirus gây ra tình trạng hỗn loạn trên toàn cầu.

Dòng tiền bitcoin vào các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng, theo Glassnode thừa nhận. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Số lượng tiền gửi trao đổi Bitcoin (MA 7 ngày) vừa đạt mức thấp nhất trong 5 tháng là 2.518.137.”

Dòng tiền vào trao đổi tăng thấp cho thấy văn hóa nắm giữ vì nhiều người dùng hơn giữ tiền điện tử của họ trong kho lạnh cho các mục đích đầu cơ hoặc tương lai.

Mức $30k đã trở nên quan trọng đối với nhiều nhà đầu tư

Yann & Jan, những người đồng sáng lập Glassnode, tiết lộ rằng khoản lỗ hàng ngày được thực hiện cao nhất trong lịch sử Bitcoin là 4,5 tỷ đô la đã được ghi nhận gần đây. Họ tuyên bố:

“Mức lỗ hàng ngày cao nhất được ghi nhận trong lịch sử. Điều này cho thấy có bao nhiêu nhà đầu tư ủng hộ mức 30k Bitcoin. Một đồng xu nhận ra lỗ nếu giá ở lần chuyển động cuối cùng của nó cao hơn giá của chuyển động hiện tại.”

Image

Bitcoin đã được giao dịch ở mức 39 ​​nghìn đô la trong thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap. Một phân tích của CryptoHamster gần đây đã tiết lộ rằng BTC nên giao dịch trên mức 34.000 đô la cho sự phân kỳ tăng giá, tạo ra tín hiệu về sự kết thúc của xu hướng giảm mới nhất.

Với việc Bitcoin hình thành mô hình vai và đầu ngược với mục tiêu là 49.000 đô la như nhà phân tích thị trường Carl Martin ám chỉ, vẫn còn phải xem liệu điều này có biểu thị một mô hình đảo chiều tăng hay không.

Image

BTC gần đây cũng đã nhích gần đến đường MA 200 ngày và nếu nó đóng cửa trên đường này, cho thấy giá đóng cửa trung bình trong 200 ngày qua hoặc khoảng 40 tuần giao dịch, thì xu hướng tăng có khả năng được kích hoạt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận