Trang chủ Tin tức Blockchain AkoinNFT, Oasis Network, và một vài nhóm khác, Được thiết lập để đấu giá NFT bộ gen đầu tiên trên thế giới

AkoinNFT, Oasis Network, và một vài nhóm khác, Được thiết lập để đấu giá NFT bộ gen đầu tiên trên thế giới

bởi Gia Hưng

Nebula Genomics, AkoinNFT và Oasis Network đang hợp lực để bán đấu giá bộ gen người được giải trình tự đầy đủ đầu tiên trên thế giới dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). ERC-1155 NFT sẽ được bán cho người trả giá cao nhất vào ngày 10 tháng 6 và nhóm nghiên cứu cho biết nó sẽ được thể hiện như một tác phẩm nghệ thuật có độ phân giải cao của Giáo sư George Church của Trường Y Harvard, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 5 năm 2021.

NFT Genomic đầu tiên trên thế giới được bán

Vào thời điểm mà các mã thông báo không thể thay thế đang nhanh chóng đạt được sức hút trên toàn thế giới, với một loạt các đối tượng trong thế giới thực, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, meme và các buổi hòa nhạc hiện được lưu trữ trên blockchain dưới dạng NFT, ngành công nghiệp trị giá 2 tỷ đô la sắp được chào đón mã thông báo không thể thay thế bộ gen người đầu tiên.

Theo nguồn tin thân cận với sự phát triển mới nhất, Nebula Genomics, một dịch vụ gen cá nhân tập trung vào quyền riêng tư hàng đầu do Giáo sư George Church của Trường Y Harvard đồng sáng lập, đang hợp tác với Akon’s AkoinNFT và Oasis Network để bán đấu giá toàn bộ bộ gen của Church dưới dạng NFT.

Đối với những người chưa biết, bộ gen là bản mã hóa hoàn chỉnh DNA của một người và Giáo sư George Church, người thường được gọi là “Cha đẻ của Sinh học Tổng hợp”, là người đầu tiên có bộ gen của họ được giải trình tự đầy đủ.
Nhóm đã gợi ý rằng dữ liệu bộ gen, có đại diện NFT sẽ được bán đấu giá cho người trả giá cao nhất vào ngày 10 tháng 6 năm 2021, sẽ được lưu trữ trên chuỗi khối của Mạng Oasis thông qua SDK của Oasis Labs.

Một NFT đột phá

Nhận xét về dự án đột phá, người từng năm lần được đề cử giải Grammy và là doanh nhân tiền điện tử, Akon nói:

“Những tiến bộ trong lĩnh vực gen, dẫn đầu bởi những người như George Church và các công ty như Nebula Genomics, đang thay đổi thế giới cũng như những tiến bộ trong công nghệ blockchain. Khi chúng ta tôn vinh nghệ sĩ trong tất cả chúng ta, không có chỉ báo nào tốt hơn DNA theo trình tự bộ gen của chính chúng ta để thể hiện tính cá nhân tạo nên con người của chúng ta. Sự sụt giảm NFT này sẽ mang tính đột phá về nhiều mặt.”

Vào thời điểm vấn đề thiếu minh bạch trong việc kiếm tiền từ hồ sơ sức khỏe của mọi người ngày càng gia tăng, nhóm nghiên cứu cho biết họ hy vọng rằng việc bán đấu giá bộ gen của Giáo sư Church như một NFT, sẽ là một tấm gương tốt cho những người khác trong ngành y tế noi theo .

Cũng bình luận về dự án, Anne Fauvre, COO của Oasis Labs, nhóm phụ trách dự án blockchain Oasis (ROSE), đã khởi chạy thành công bản nâng cấp Cobalt vào tháng 4 năm 2021, cho biết:

“Chúng tôi rất vui khi thấy Oasis Parcel SDK và Mạng Oasis được sử dụng để mã hóa bộ gen được giải trình tự của George. Chúng tôi hình dung Parcel và Oasis Network, với khả năng mã hóa nhiều loại tài sản ngoài chuỗi, là nền tảng lý tưởng để đảm bảo thế hệ NFT tiếp theo.”

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử gốc của Oasis Network, ROSE đang giao dịch ở mức 0,076 đô la, với vốn hóa thị trường là 115,12 triệu đô la, theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận