Trang chủ Thị trường 1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ! Trong một tuần tàn bạo nhất của tiền điện tử trong năm nay

1 nghìn tỷ đô la bị xóa sổ! Trong một tuần tàn bạo nhất của tiền điện tử trong năm nay

bởi Bảo Đức

Đó là một tuần tàn bạo. Sau nhiều tháng giá tăng đột biến, mức cao nhất mọi thời đại mới và sự hưng phấn nói chung, đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử vào năm 2021 đã dừng lại. Mỗi đồng xu trong top 100 đều tăng giá trong tuần này, một số còn nhiều hơn những đồng tiền khác. Mức giảm giá trung bình trong tuần này là 50% trên toàn bảng, từ các đồng vốn hóa lớn như Ethereum, mất 45% cho đến các đồng vốn hóa nhỏ hơn như Fantom, giảm 65%. Vì vậy, điều gì đã thực sự xảy ra và tuần mới sẽ mang đến những thông tin mới hay đây là sự khởi đầu của một mùa đông tiền điện tử?

Thực hư ra sao?

Bitcoin đang giao dịch ở mức 35.000 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 6,7% sau khi phục hồi nhẹ vào ngày hôm qua. Tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​một tuần rất biến động, trong đó tin xấu đã vùi dập nó ngày này qua ngày khác. Nó đã cho thấy khả năng phục hồi để phục hồi, nhưng mỗi khi nó xảy ra, một cái gì đó mới dường như xuất hiện và giữ nó xuống. BTC giảm 29,7% trong tuần.

Mặc dù theo truyền thống, nó đã nhận được sự thúc đẩy rất lớn từ các dòng tweet của Elon Musk, nhưng lần này là không đủ để đảo ngược tình thế.

Trong tuần, Ethereum giảm 45,8% vì nó có vẻ sẽ giảm xuống dưới 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng Tư. ETH đã mất 13,3% chỉ trong 24 giờ qua.

Các altcoin khác không hoạt động tốt hơn. Terra (LUNA), OKB và Fantom (FTM) đã chứng kiến ​​mức giảm tồi tệ nhất trong 100 đồng tiền hàng đầu, tất cả đều giảm 65% mỗi loại. Các mã giảm giá lớn khác bao gồm PancakeSwap (CAKE), THORChain (RUNE), Qtum, Polkadot (DOT), IOTA và EOS đều đã mất hơn 57%.

Do đó, vốn hóa thị trường đã giảm dần. Nó hiện ở mức 1,39 nghìn tỷ đô la, giảm so với chỉ 5 ngày trước khi nó ở mức 2,36 nghìn tỷ đô la. Đây là một trong những đợt xóa sổ giá trị đô la lớn nhất trong một tuần trong lịch sử tiền điện tử.

Điều gì thực sự đã xảy ra?

Các nhà phân tích và chuyên gia thị trường đã phải vật lộn để giải thích về đợt xóa sổ mới nhất. Tuy nhiên, điều rõ ràng là tất cả đều bắt đầu với Elon Musk. Kể từ khi thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận Bitcoin để thanh toán, thị trường đã chìm trong sắc đỏ. Trên đường đi, nó đã bật trở lại, nhưng nó vẫn chưa đạt được độ cao như trước khi cú đánh của Tesla.

Kể từ đó, đã có những tin xấu khác cho ngành. Một trong những tác động lớn nhất là cuộc đàn áp mới ở Trung Quốc. Quốc gia châu Á đã theo đuổi ngành công nghiệp này, nhắc lại quan điểm chống lại các ngân hàng xử lý các giao dịch tiền điện tử. Nó cũng nhằm mục đích loại bỏ hoặc ít nhất là giảm bớt các công cụ khai thác tiền điện tử. Với việc Trung Quốc là quê hương của hơn 70% tỷ lệ băm của BTC, điều này rõ ràng sẽ có tác động rất lớn.

Có những người, như Meltem Demirors của CoinShares, tin rằng đây chỉ là một đợt thị trường dự kiến ​​giảm. Các cựu chiến binh tiền điện tử coi nó là kết quả của việc sử dụng quá mức đòn bẩy và bán hàng hoảng loạn của những người mới. Tuy nhiên, ngay cả khi đây là lý do, một đợt bán tháo kéo dài, ngay cả bởi những người mới có thể gây ra sự hoảng loạn trên thị trường rộng lớn hơn và châm ngòi cho một đợt sụt giảm thị trường kéo dài hàng tháng.

Tuần mới sẽ là chìa khóa để xác định phần còn lại của năm sẽ như thế nào đối với tiền điện tử. Nếu Bitcoin và các đồng tiền lớn khác có thể lấy lại một phần giá trị đã mất, nó có thể giúp các nhà đầu tư bán lẻ bình tĩnh và chấm dứt tình trạng bán tháo hoảng loạn. Tuy nhiên, nếu đến giữa tuần mà thị trường vẫn chảy máu, chúng ta có thể sẽ trải qua một phần còn lại của năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận