Trang chủ Thị trường Vốn hóa thị trường của Tether đạt 50 tỷ đô la khi việc chấp nhận stablecoin tăng lên

Vốn hóa thị trường của Tether đạt 50 tỷ đô la khi việc chấp nhận stablecoin tăng lên

bởi Đức Chinh

Tether đã xác nhận mã thông báo USDT thứ 50 tỷ đã được đúc.

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether (USDT), đồng ổn định lớn nhất thế giới, đã vượt qua 50 tỷ đô la vào thứ Hai, trong một dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá tiền điện tử vẫn đang nóng lên.

Tether Operations Limited đã xác nhận cột mốc quan trọng vào thứ Sáu, với khoảng 50 tỷ USDT hiện đang được lưu hành. Nguồn cung của Tether, và do đó vốn hóa thị trường, đã tăng hơn 10 trong 12 tháng qua. Điều đó bao gồm mức tăng trưởng 25% trong khoảng thời gian một tháng.

Là một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la, một USDT tương đương với 1 đô la tài sản do Tether nắm giữ.

Paolo Ardoino, CTO tại Tether cho biết:

“Vượt qua mức vốn hóa thị trường là 50 tỷ đô la Mỹ thể hiện một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với Tether.

Anh ấy tiếp tục:

“Thành công của Tether là bản thiết kế chi tiết cho Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và hệ thống ngân hàng của tương lai. Chúng tôi thực sự bị nhún nhường trước vai trò quan trọng mà Tether hiện đang đóng trong hệ sinh thái mã thông báo kỹ thuật số trên vô số giao thức và ứng dụng. ”

USDT có một vị trí độc nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Là stablecoin đầu tiên được phát hành, USDT hiện là đồng đô la có tính thanh khoản cao nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Trên một số sàn giao dịch, USDT vẫn là một trong những đồng tiền định giá hàng đầu cho các cặp giao dịch Bitcoin (BTC) và Ethere (ETH).

Tại thời điểm viết bài, USDT chiếm khoảng 66,1% tổng thị trường stablecoin. USD Coin, stablecoin lớn nhất tiếp theo, có giá trị dưới 11 tỷ đô la.

Nhà phát hành stablecoin đã trở thành trung tâm của sự suy đoán về dự trữ của nó, với một số nhà quan sát tiền điện tử nhận xét rằng thông tin sai lệch của Tether là một nguồn chính gây ra nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ trong cộng đồng. Tether dường như đã giải quyết những lo ngại đó sau khi một báo cáo đảm bảo từ Moore Cayman có trụ sở tại Quần đảo Cayman xác nhận rằng các mã thông báo USDT được hỗ trợ đầy đủ bởi các khoản dự trữ.

Báo cáo đảm bảo, không giống như một cuộc kiểm toán, được đưa ra một tháng sau khi Tether giải quyết khoản phạt 18,5 triệu đô la với Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York. Là một phần của thỏa thuận, Tether đồng ý cung cấp hồ sơ định kỳ chứng minh tình trạng dự trữ của nó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận