Trang chủ Thị trường Tỷ lệ giảm giá của BlockFi trên BTC, Ether, LTC, LINK & PAXG lần thứ hai trong năm nay

Tỷ lệ giảm giá của BlockFi trên BTC, Ether, LTC, LINK & PAXG lần thứ hai trong năm nay

bởi Tuấn Hưng

Chỉ trong hơn một tháng, điều kiện thị trường, lãi suất huy động vốn tăng cao đã khiến công ty phải hạ lãi suất một lần nữa thay vì chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

Chỉ hơn một tháng mà công ty cho vay tiền điện tử đã giảm lãi suất đối với Bitcoin và Ether.

Tỷ giá thậm chí đã không được áp dụng trong một tháng, và một chiếc búa khác đã được hạ giá xuống, một lần nữa. Lần này, các tài sản tiền điện tử khác cũng đã được tham gia.

Những thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5, BlockFi đã đổ lỗi cho “điều kiện tiếp thị đang thay đổi”.

Trong khi lần trước Cấp 1 không bị ảnh hưởng, công ty đã giải quyết nó lần này. Thay đổi duy nhất cho cả BTC và Ether là ở Cấp 1.

Không chỉ giảm tỷ lệ từ 6% xuống 5%, phạm vi áp dụng cũng đã giảm từ 1 BTC xuống còn 0-0,5 BTC, tức là lên đến 2,5 BTC trước các sửa đổi trước đó.

Đối với Ether, trong khi trước đây bạn có thể kiếm được 5,25% từ 0-100 ETH, thì bây giờ 4,5% chỉ được áp dụng cho tối đa 15 ETH. Phần còn lại của ETH Cấp 1 đã được chuyển sang Cấp 2, trong đó 15-1000 ETH mang lại cho bạn 2% APY.

Vào cuối tháng 3, khi những thay đổi cuối cùng được giới thiệu lần đầu tiên, BTC đang giao dịch quanh mức 62 nghìn đô la và hôm nay là khoảng 55.000 đô la. Trong khoảng thời gian này, ETH đã tăng từ hơn 1.900 đô la lên 2.565 đô la.

Tỷ giá trên cả ba tài sản tiền điện tử khác Litecoin (LTC), Chainlink (LINK) và PAXG đã bị cắt giảm 1% đối với bất kỳ số tiền nào trên 0 đến 6,5%, 5,5% và 5% tương ứng.

“Tại BlockFi, chúng tôi thiết lập tỷ lệ bằng cách xem xét nơi chúng tôi có thể tìm thấy lợi nhuận hấp dẫn được điều chỉnh theo rủi ro với khả năng chịu lỗ tối thiểu,”

công ty cho biết như một lời giải thích.

Nói về những thay đổi, BlockFi cho biết họ xem xét tỷ lệ tài trợ, các khoản thanh toán được thực hiện cho các nhà giao dịch nắm giữ các vị trí dài và ngắn trên tiền điện tử.

Trong khi công ty đã có thể giữ lãi suất cao trong năm ngoái trong khi lãi suất huy động vốn tương đối thấp, do giá cả tăng đột ngột, tỷ lệ tài trợ tăng quy mô của các khoản thanh toán được thực hiện trên các vị thế mua.

Những điều kiện này xuất phát từ nhu cầu vay BTC thấp trong thị trường tăng giá vì nhiều người tham gia thị trường muốn vay USD để mua thêm BTC. Sau khi Bitcoin tăng trên 20.000 đô la vào năm ngoái, nhu cầu vay BTC dần dần giảm xuống; do đó, tỷ giá thị trường giảm, BlockFi cho biết. Nó nói rằng,

“Để duy trì một mô hình kinh doanh cho vay / đi vay lành mạnh và bền vững, chúng tôi đã quyết định giảm lợi suất BTC của mình thay vì chấp nhận rủi ro nhiều hơn”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận