Trang chủ Bitcoin Tỷ lệ băm của nhóm khai thác Bitcoin giảm mạnh sau sự cố mất điện ở Tây Bắc Trung Quốc

Tỷ lệ băm của nhóm khai thác Bitcoin giảm mạnh sau sự cố mất điện ở Tây Bắc Trung Quốc

bởi Quang Hải

Tỷ lệ băm của các nhóm khai thác Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Trong một dòng tweet vào đầu ngày hôm nay, một nhà báo Trung Quốc đã sử dụng tay cầm @WuBlockchain cho rằng sự sụt giảm hashrate của Bitcoin là do sự cố mất điện ở Tây Bắc Trung Quốc. Vụ mất điện được cho là đã được thực hiện để kiểm tra an toàn.

Wu Blockchain, người báo cáo tin tức tiền điện tử độc quyền trên trang web China Crypto News của họ, đã tiết lộ sự sụt giảm trong nhiều nhóm. Antpools đã giảm 24,5% trong 24 giờ qua, BTC.com chỉ dưới 19%, Binance giảm 20% và Poolin giảm đáng kể 30%.

Cơ quan truyền thông Trung Quốc Wu Talk đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ mất điện. Các báo cáo chỉ ra rằng tình trạng mất điện ở khu vực Tân Cương và các đợt kiểm tra an toàn tiếp theo “có thể có tác động nhất định đến các ngành liên quan trong ngắn hạn”.

Tân Cương là nơi xảy ra lũ lụt gần đây. Một sự cố như vậy đã xảy ra trong khu vực khiến 21 công nhân khai thác than bị mắc kẹt vào ngày 10 tháng 4. Các công nhân khai thác này đã được phục hồi. Tuy nhiên, mưa lũ đã gây mất điện toàn vùng.

Khai thác BTC ở Trung Quốc vào năm 2021

Các báo cáo nêu rõ rằng, tính đến tháng 4 năm ngoái, hơn một nửa công suất khai thác Bitcoin trên thế giới có trụ sở tại Trung Quốc. Nó chiếm 65% tỷ lệ băm, chủ yếu là do giá điện rẻ. Khu vực Tân Cương chịu trách nhiệm cho một tỷ lệ đáng kể mà BTC khai thác – được báo cáo là từ 20 đến 36%.

Đó là một năm đầy biến động đối với Trung Quốc liên quan đến hoạt động khai thác BTC. Ví dụ, vào tháng trước, Nội Mông đã thông báo rằng tất cả các dự án khai thác tiền điện tử sẽ bị đặt ngoài vòng pháp luật vào tháng 4. Đây là một nỗ lực để chính quyền Trung Quốc đáp ứng các mục tiêu tiêu thụ năng lượng nhất định và không khí sạch. Cụ thể hơn là giảm tiêu thụ năng lượng ở khu vực Nội Mông 1,9% trong năm nay. Dựa trên việc khu vực sử dụng điện chạy bằng than, trái ngược với năng lượng thủy điện mà các khu vực khác sử dụng.

Wu Blockchain đã tweet vào thời điểm đó rằng Nội Mông luôn có nhiều hạn chế hơn đối với việc khai thác tiền điện tử. Trong khi đó, các khu vực như Tân Cương, cùng với các tỉnh khai thác lớn khác của nó là Tứ Xuyên và Vân Nam, đã không có bất kỳ hành động nào.

Trước lệnh cấm khai thác ở khu vực Nội Mông, các thợ mỏ được cho là đã mang thiết bị của họ đến các khu vực khác của Trung Quốc hoặc thậm chí ở nước ngoài. Bao gồm các mỏ ổn định hơn ở khu vực Tân Cương.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận