Trang chủ Sự kiện Trưởng ban thực thi SEC từ chức những ngày sau khi bổ nhiệm

Trưởng ban thực thi SEC từ chức những ngày sau khi bổ nhiệm

bởi Quang Hải

Alex Oh, người đứng đầu bộ phận thực thi của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã từ chức chỉ vài ngày sau khi được bổ nhiệm. Động thái này được đưa ra sau những lời chỉ trích từ một thẩm phán về hành vi của cô ấy trong vai trò trước đây là luật sư công ty cho ExxonMobil.

Trong một thông báo được đưa ra vào ngày 28 tháng 4, Oh đã trích dẫn “lý do cá nhân” là nguyên nhân khiến cô đột ngột từ chức.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này, Oh đã có hai thập kỷ làm việc tại công ty luật Paul, Weiss, Rifkind, Wharton và Garrison. Trong thời gian đảm nhiệm vị trí này, bà đã đại diện cho 100 công ty trong danh sách Fortune đang đối mặt với các cuộc điều tra của chính phủ. Khách hàng của cô ấy bao gồm Bank Of America cũng như ExxonMobil.

Những lời buộc tội chống lại Oh

Những cáo buộc chống lại Oh của Thẩm phán Royce Lamberth của Tòa án Quận Hoa Kỳ được cho là đằng sau việc cô đột ngột ra đi. Lamberth đặt câu hỏi tại sao Oh nên thoát khỏi các lệnh trừng phạt vì những cáo buộc mà cô đưa ra khi đại diện cho ExxonMobil trong vai trò luật sư công ty trước đây.

Trong khi bị hạ bệ, Oh đã buộc tội một luật sư đối lập là “bị kích động, thiếu tôn trọng và thiếu tôn trọng”. Tất cả điều này diễn ra vào thứ Hai, chỉ bốn ngày trong nhiệm kỳ của cô ấy tại SEC.

Vai trò của Trưởng ban Thực thi được nhiều người trong và ngoài SEC coi trọng. Tuy nhiên, sự ra đi của Oh đã được một số nhóm vận động chào đón nhiệt tình. Nhiều người trong số đó muốn thấy ai đó được bổ nhiệm vào vai trò có ít mối quan hệ hơn với các công ty mà SEC quy định.

Bởi vì trước đây cô ấy đã đại diện cho Bank of America, nhiều người bên ngoài SEC đã bày tỏ sự lo ngại trong cuộc hẹn đầu tiên của cô ấy.

Động thái tiếp theo cho SEC?

Người đứng đầu SEC Gary Gensler thông báo rằng Melissa Hodgman sẽ trở lại với vai trò Quyền Giám đốc Bộ phận Thực thi trong thời điểm hiện tại. Gensler có những điều sau đây để nói;

“Melissa là một luật sư đặc biệt, người đã được chứng minh là một nhà lãnh đạo hiệu quả của Ban Thực thi. Tôi rất biết ơn vì cô ấy sẽ lại đảm nhận vai trò này và mong muốn được hợp tác chặt chẽ với cô ấy để hoàn thành sứ mệnh của SEC ”.

Trong khi Hodgman trở lại với vai diễn này, nhiều người và nhiều nhóm sẽ rất háo hức chờ đợi một cuộc hẹn tiến triển cho vai diễn sau nhiệm kỳ thất bại của Oh.

Điều này xảy ra vào thời điểm bận rộn đối với Gensler, người đã thông báo hôm nay rằng SEC sẽ trì hoãn quyết định của mình về VanEck Bitcoin ETF. Gensler đã được Chủ tịch Biden bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC vào tháng 1 và quyết định này đã được cộng đồng tiền điện tử đón nhận nồng nhiệt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận