Trang chủ Thị trường Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi vượt qua 100 tỷ đô la; Doanh thu đã sẵn sàng đạt 1 tỷ đô la

Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi vượt qua 100 tỷ đô la; Doanh thu đã sẵn sàng đạt 1 tỷ đô la

bởi Đức Chinh

Tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh, với ngày càng nhiều giá trị bị khóa chặt trong các ứng dụng.

Ngày nay, tổng giá trị bị khóa (TVL) của chúng đã vượt qua con số khổng lồ 100 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Trong khi DeFi Pulse hiện chỉ đạt hơn 50 tỷ đô la, nó bao gồm khoảng một nửa số dự án được liệt kê bởi DeFi Llama.

Giao thức cho vay, Compound Finance, thống trị DeFi TVL với hơn 10 tỷ đô la.

Điều thú vị là, tăng trưởng thực sự của ngành chỉ bắt đầu vào mùa hè năm ngoái khi hoạt động canh tác năng suất thu hút đám đông với APY đặc biệt cao. Vào đầu năm 2020, TVL chỉ đạt 675 triệu đô la và khoảng 20 tỷ đô la vào đầu năm nay.

Ngày nay, có gần 25 dự án DeFi với TVL hơn 1 tỷ đô la.

Sự phát triển của DeFi tăng mạnh trong năm nay khi các blockchain khác như Binance Smart Chain (BSC) cung cấp cho người dùng, đặc biệt là những người nhỏ hơn, một giải pháp thay thế rẻ hơn cho Ethereum (ETH). Tính đến thời điểm hiện tại, BSC có khoảng 27 tỷ đô la trong TVL.

Giống như TVL, các chỉ số khác của DeFi cũng ghi nhận mức tăng trưởng tương tự, bao gồm cả những người dùng đang đặt mục tiêu đạt ngưỡng 2 triệu sau khi đạt mốc 1 triệu chỉ vào đầu tháng 12, theo Dune Analytics.

Trước mùa hè năm 2020, chỉ có một số ít người sử dụng các dự án DeFi, nhưng ngày nay, riêng Uniswap (UNI) đã có gần 1,3 triệu người dùng. Trong khi đó, Compound (COMP), 1inch (1INCH), Kyber (KNC), Balancer (BAL) và SushiSwap (SUSHI) đều có từ 100k đến 300k người dùng.

Khi ngày càng có nhiều người vào không gian và sử dụng các ứng dụng này, doanh thu tích lũy của các giao thức này cũng ngày càng tăng, hiện đang hướng tới con số 1 tỷ đô la.

DEX Uniswap phổ biến một lần nữa dẫn đầu với doanh thu hơn 90 tỷ đô la, tăng từ chỉ 4 triệu đô la vào tháng 7 năm 2020. Các công cụ tạo doanh thu đáng chú ý khác bao gồm Compound, SushiSwap và Aave kiếm được từ 30 đến 40 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận