Trang chủ Tin tức Blockchain TON Labs tăng 6 triệu đô la để hỗ trợ blockchain TON miễn phí

TON Labs tăng 6 triệu đô la để hỗ trợ blockchain TON miễn phí

bởi Hoài An

Vòng đầu tư, được dẫn đầu bởi Runa Capital và RTP Global, sẽ hướng tới việc tài trợ cho mạng lưới blockchain phi tập trung của nó.

TON Labs, chi nhánh phát triển đằng sau blockchain TON miễn phí, đã huy động được 6 triệu đô la thông qua một vòng đầu tư do công ty đầu tư mạo hiểm Runa Capital dẫn đầu.

Việc tài trợ sẽ hướng tới việc xây dựng một môi trường sản phẩm mới cho blockchain TON miễn phí, được công ty mô tả là giao thức phi tập trung nhanh nhất do các cơ chế sharding động độc đáo của nó.

Dmitry Chikhachev, một đối tác chung tại Runa Capital, cho biết TON Labs là công ty blockchain duy nhất nhận được tài trợ trực tiếp từ công ty của anh ấy.

“Với tư cách là một nhà đầu tư phần mềm và công nghệ sâu, chúng tôi đánh giá cao những thách thức kỹ thuật mà công ty đã giải quyết và nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ trong nền tảng máy tính phi tập trung hiệu suất cao FreeTON,”

Ông nói thêm:

“Nhóm nghiên cứu, cách tiếp cận tinh vi của họ và bản thân dự án TON mã nguồn mở hoàn toàn khác với các dự án khác trong không gian blockchain và Runa rất vui mừng được hỗ trợ một dự án độc đáo như vậy.”


Ngoài Runa Capital, RTP Global – nhà đầu tư của các công ty công nghệ giai đoạn đầu – cũng góp mặt trong vòng gọi vốn. Giám đốc điều hành RTP, Stepan Ivanov cho biết, “Chúng tôi tin rằng TON Labs cuối cùng có thể đưa blockchain từ không gian thích hợp và ngổ ngáo ngày nay sang một công nghệ chính thống bổ sung mạnh mẽ cho bối cảnh CNTT hiện tại.”

TON miễn phí đã đạt được trạng thái mainnet vào tháng 12 năm 2020 sau khi đạt được “đủ phân cấp” hoặc hơn 400 trình xác nhận và các tổ chức tự trị được phân cấp. Dự án ban đầu được khởi động vào tháng 5 năm 2020 với tư cách là nhà cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng cho Telegram Open Network. Khi một tòa án liên bang New York đưa ra lệnh cấm đối với nhóm Telegram, ngăn cản sự phát triển thêm của mạng, Free TON nổi lên như một dự án độc lập hoàn thiện mã Telegram ban đầu và xây dựng Hệ điều hành TON.

Free TON đã hợp nhất với Dune Network vào tháng 2 – một động thái mà cả hai phe đều cho rằng sẽ hỗ trợ việc áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain và quản trị phi tập trung. Việc sát nhập dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay, sau khi phân bổ đầy đủ TON Crystals (TON) cho Dune Network.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận