Trang chủ Sự kiện Thương hiệu thời trang tiến gần hơn đến việc áp dụng NFT

Thương hiệu thời trang tiến gần hơn đến việc áp dụng NFT

bởi Gia Hưng

Gucci và nhiều thương hiệu thời trang cao cấp khác được cho là sắp tung ra tài sản NFT của họ.

NFT trong ngành thời trang

Nhờ NFT’s (hay còn được gọi là “mã thông báo không thể thay thế”), được xác thực và đúc bằng công nghệ blockchain, bạn có thể biến cái vô hình thành một lợi ích hữu hình.

Một kho lưu trữ ảo mã hóa một bản ghi có thể truy cập được của mỗi hoạt động được tích hợp vào blockchain (như mua một đôi giày thể thao Rtfkt và Rareocious). Sau này không thể thay đổi hồ sơ, có nghĩa là giao dịch được hỗ trợ bởi chuỗi khối là bằng chứng có thể xác minh được về giá cả, tính hợp lệ và quyền sở hữu của một tài sản.

Mỗi ngày mới đều mang đến một câu chuyện thú vị cho đợt giảm giá NFT mới, nhưng thế giới thời trang xa xỉ vẫn tương đối bình lặng. Trong khi cố gắng nâng cao, các thương hiệu thời trang đã thử nghiệm thế giới blockchain hoang dã, mơ hồ với tất cả các cơ hội kinh doanh và trí tưởng tượng của nó.

Theo một báo cáo mới đây của Gucci cho Vogue Business, việc thương hiệu này phát hành NFT chỉ còn là vấn đề thời gian. Vogue Business cũng đã báo cáo rằng nhiều nhà xu hướng sang trọng sắp tung ra NFT với nhiều nguồn trong ngành.

Marjorie Hernandez, người sáng lập Lukso, một mạng lưới chuỗi khối thương hiệu thời trang, cho biết câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người đầu tiên kích hoạt. Các thương hiệu cao cấp đi sau xu hướng Thương mại điện tử và một công nghệ mới nổi như blockchain đã sẵn sàng để khám phá hơn.

“Trong vài tháng qua, mọi nhân viên thời trang mà tôi từng nói chuyện đều hỏi về những gì họ có thể làm trong khu vực NFT. Họ có thể chuyển đổi tất cả các yếu tố kỹ thuật số từ nghệ thuật đến âm nhạc sang chế độ thành một NFT độc quyền, một nhà lãnh đạo kỹ thuật số hoặc quyền sở hữu blockchain.“

Cuộc đua tạo NFT

Những người ủng hộ cho rằng NFT là sự phát triển tiềm năng của thời trang kỹ thuật số mà các thương hiệu thời trang cao cấp đã áp dụng. Họ tin rằng LSNG có thể đưa thời trang kỹ thuật số đến gần phương thức cơ bản hơn nhờ sự khan hiếm và khả năng gia tăng giá trị của nó.

Các trường hợp NFT, đặc biệt cho thời trang, hiện đang ở giai đoạn sơ khai. Cathy Hackl, Giám đốc điều hành của công ty Futures Intelligence Group chuyên tư vấn cho các thương hiệu về việc xử lý công nghệ mới nổi và các sản phẩm ảo, nói rằng ngay bây giờ cách thời trang được tiếp thị thông qua NFT là thời trang là nghệ thuật, không nhất thiết là thời trang như một tiện ích. Cô ấy nói thêm rằng cuối cùng họ sẽ đạt đến giai đoạn có nhiều tính hữu ích hơn, nhưng họ vẫn chưa ở đó.

NFT hủy bỏ vấn đề về hàng nhái và tăng thêm giá trị cho tất cả hàng hóa vật chất liên quan đến NFT. Các thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Louis Vuitton và Prada nhắm đến một thị trường bán lại trẻ tuổi bị ám ảnh và do đó được hưởng lợi nhiều từ việc tiếp cận NFT.

Điều đó có nghĩa là các thương hiệu hiện có thể tiếp thị NFT và bán GIF của các bộ phận của quần áo. Tuy nhiên, khách hàng không thể làm bất cứ điều gì với chúng, bao gồm cả việc chiêm ngưỡng ảnh GIF và giao diện người dùng NFT hiện tại thiếu sự tỏa sáng mà những người mua sang trọng mong muốn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận