Trang chủ Đầu tư Thống đốc Nevada mở rộng kế hoạch quay trở lại cho các ‘khu đổi mới’ công nghệ tự trị

Thống đốc Nevada mở rộng kế hoạch quay trở lại cho các ‘khu đổi mới’ công nghệ tự trị

bởi Hoài An

Thống đốc Nevada, Steve Sisolak, đã thông báo hôm thứ Hai rằng ông sẽ hủy bỏ kế hoạch lập luật cho công nghệ tự trị ‘Các khu đổi mới’.

Thay vào đó, ông sẽ tập trung sự chú ý của mình vào việc thành lập một ủy ban chung đặc biệt để nghiên cứu các khu vực như vậy ở Nevada.

Một bước lùi cho các Khu đổi mới công nghệ ở Nevada

Thống đốc Steve Sisolak đã tuyên bố chuyển sang bên lề kế hoạch lập pháp luật tạo ra các khu đổi mới tập trung vào công nghệ ở Nevada. Sisolak bây giờ sẽ quay trở lại bàn vẽ với một ủy ban chung để cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp thay đổi quan điểm của họ.

Dự luật được đề xuất sẽ cấp quyền cho các công ty công nghệ cho phép họ thành lập các cơ quan tự quản. Về cơ bản, các khu sẽ hoạt động như các chính quyền địa phương riêng biệt trong các quận hiện tại của Nevada.

Đạo luật, như ban đầu được hình thành, sẽ cho phép các công ty công nghệ đủ điều kiện tăng doanh thu thuế và vận hành các trung tâm trao quyền. Với động thái này, Sisolak hy vọng sẽ đẩy nhanh và khuyến khích sự đa dạng của nền kinh tế Nevada cùng với việc đưa các công ty công nghệ đến với bang.

Tuy nhiên, dự luật được đề xuất đã vấp phải một chút tiêu cực của các nhà lập pháp và các nhóm lợi ích. Một số, như Quận Storey, thậm chí còn đi xa tới mức thông qua một nghị quyết chính thức phản đối những nỗ lực của Sisolak. Nhóm đã không được bán dựa trên những lời hứa của luật pháp và những người đề xuất nó. Hơn nữa, các nhóm bộ lạc và môi trường đã đưa ra câu hỏi về cách các thành phố thông minh sẽ có được các quyền cần thiết về nước cho các trung tâm dân cư này. Dân số được báo cáo là lên tới 35.000 người.

Một kế hoạch tấn công mới

Trong một thông cáo báo chí riêng vào ngày 26 tháng 4, Sisolak tuyên bố mong muốn có nghiên cứu thích hợp để cho các cơ quan lập pháp thấy rằng động thái này sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho Nevada.

“Các Khu vực Đổi mới là một đề xuất táo bạo đối với Nhà nước chúng ta đáng được quan tâm và thảo luận thêm – và không chịu áp lực của phiên họp lập pháp hiện tại chưa đầy 40 ngày còn lại. Tôi biết rằng các nhà lập pháp, các bên liên quan và người dân Nevadans vẫn còn thắc mắc và tôi muốn những câu hỏi đó được thảo luận và trả lời. Tôi muốn mọi người nhiệt tình với cơ hội này, không hoài nghi về một dự luật được thanh toán nhanh ”.

Ủy ban được đề xuất đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc họp hàng tháng và báo cáo trực tiếp những phát hiện của họ cho thống đốc và các nhà lập pháp. Báo cáo cuối cùng sẽ được nộp vào cuối năm dương lịch cho tất cả các bên liên quan. Với các khuyến nghị khác nhau, từ việc từ bỏ hoàn toàn ý tưởng đến việc gửi yêu cầu dự thảo hóa đơn, đây có thể sẽ là một báo cáo quan trọng cho cả Nevada và các công ty công nghệ trên toàn thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận