Trang chủ Sự kiện Thodex Crypto thoát khỏi Cuộc điều tra lừa đảo tiếp tục – 62 người bị cảnh sát tạm giữ

Thodex Crypto thoát khỏi Cuộc điều tra lừa đảo tiếp tục – 62 người bị cảnh sát tạm giữ

bởi Đức Chinh

Cộng đồng tiền điện tử đã chứng kiến ​​nhiều vụ lừa đảo rút tiền và sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ Thodex có thể là người tiếp theo để thực hiện nỗ lực như vậy. Sàn giao dịch đã gây chú ý sau khi đột ngột tạm dừng giao dịch và vô hiệu hóa tất cả các giao dịch rút tiền. Do đó, khách hàng của Thodex tin rằng công ty có thể đã cố gắng thoát khỏi hành vi lừa đảo.

Theo một báo cáo từ cơ quan truyền thông địa phương Anadolu, cơ quan thực thi pháp luật ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 62 người về vấn đề này như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra về hành vi gian lận có thể xảy ra. Báo cáo cho biết thêm rằng các công tố viên cũng đã ban hành lệnh bắt 78 người được phát hiện có liên hệ với Thodex, và 62 người trong số đó cho đến nay đã bị giam giữ trên 8 tỉnh.

Các công tố viên đã khởi động cuộc điều tra vào thứ Năm sau khi Oğuz Evren Kılıç, một luật sư ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đệ đơn khiếu nại pháp lý chống lại sàn giao dịch và người sáng lập Fatih Faruk Oze. Luật sư cáo buộc “gian lận trầm trọng hơn.”

Cả Ceran và báo cáo từ cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đều cho rằng Özer bị cáo buộc đã rời khỏi đất nước và chạy đến Tirana, Albania, sau khi ăn cắp hàng triệu đô la. Người sáng lập gây tranh cãi cũng đã xóa tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình và sàn giao dịch cũng ngừng hỗ trợ khách hàng.

Khoảng 390.000 nhà giao dịch đang hoạt động đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này vì họ không thể rút tiền của mình.

Trang web của Thordex cũng không hoạt động và tuyên bố duy nhất từ ​​công ty được đưa ra vào đầu tuần này, trong đó họ cho biết giao dịch đã bị tạm dừng do khoản đầu tư bên ngoài không xác định để “phục vụ khách hàng tốt hơn” và sẽ đóng cửa trong năm ngày làm việc.

Trong khi đó, MASAK, ban điều tra tội phạm tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ, đã thông báo đã phong tỏa tất cả các tài khoản ngân hàng của Thodex.

Kế hoạch của người sáng lập

Theo Bloomberg, Ozer được cho là đã nghĩ đến việc đầu hàng chính quyền hoặc tự sát trước khi bỏ trốn khỏi đất nước. Tuy nhiên, cả hai tùy chọn này sẽ có nghĩa là tiền của khách hàng sẽ không được truy xuất.

“Vì vậy, tôi quyết định sống sót và chiến đấu, làm việc và trả nợ cho các bạn,” anh nói với Bloomberg. “Ngày tôi trả hết nợ, tôi sẽ trở về đất nước của mình và đầu hàng trước công lý.”

Tổng số tiền bị khóa trong số tiền trao đổi nằm trong khoảng từ 2-10 tỷ đô la. Cuộc điều tra do văn phòng công tố tiến hành cho thấy rằng có “một số tiền trong tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch và chủ sở hữu của nó.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận