Trang chủ Sự kiện Thổ Nhĩ Kỳ đang soạn thảo các quy định về tiền điện tử rộng rãi hơn, Ra mắt thăm dò vào một sàn giao dịch khác sau khi nó ngừng hoạt động

Thổ Nhĩ Kỳ đang soạn thảo các quy định về tiền điện tử rộng rãi hơn, Ra mắt thăm dò vào một sàn giao dịch khác sau khi nó ngừng hoạt động

bởi Đức Chinh

Sau khi Thodex đột ngột đóng cửa, Vebitcoin cũng đột ngột dừng mọi hoạt động của mình. Một cuộc điều tra đã được khởi động ở cả hai sàn giao dịch tiền điện tử và một số người đã bị giam giữ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Sahap Kavcioglu cho biết Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đang nghiên cứu các quy định rộng hơn liên quan đến tiền điện tử vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, ngân hàng không có ý định cấm tiền điện tử, ông nói thêm.

Kavcioglu nói trong một cuộc phỏng vấn với các đài truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ, một số chi tiết về các quy định sẽ có sớm nhất là trong hai tuần. Gần đây, ngân hàng trung ương đã cấm sử dụng tiền điện tử làm thanh toán, với lý do biến động cùng với thiệt hại “không thể khắc phục” và rủi ro giao dịch.

Động thái mới nhất hướng tới việc điều chỉnh tài sản kỹ thuật số này được đưa ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Thodex đột ngột đóng cửa, khiến tài sản tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la không thể thu hồi được.

Thodex đã ghi nhận khối lượng khoảng 538 triệu đô la vào ngày giao dịch cuối cùng.

Các nhà chức trách đã bắt giữ hàng chục người trong cuộc điều tra về sàn giao dịch và tìm cách bắt giữ người sáng lập của nó ở Albania, cảnh sát cho biết hôm thứ Sáu.

Như chúng tôi đã báo cáo vào đầu tuần này, nền tảng Thodex cho biết trên trang web của mình rằng nó sẽ đóng cửa trong bốn đến năm ngày do quá trình bán hàng. Sau khi mọi người không thể thực hiện bất kỳ hoạt động rút tiền hoặc truy cập tài khoản của họ, họ đã gửi đơn khiếu nại hình sự rằng họ đã bị lừa đảo.

Cảnh sát Istanbul cho biết đã tiến hành các cuộc đột kích trên khắp 8 tỉnh vào thứ Sáu với lệnh bắt giữ 78 nghi phạm. Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, 62 người đã bị giam giữ cho đến nay.

Trước đó một ngày, các quan chức đã khám xét các văn phòng của công ty ở Istanbul và thu giữ các tài liệu.

Theo cảnh sát, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, Faruk Fatih Ozer, đã bay đến thủ đô Tirana của Albania vào thứ Ba. Interpol sau đó đã đưa ra thông báo đỏ cho Ozer.

Giữa tất cả những điều này, một cuộc điều tra đã được đưa ra vào một sàn giao dịch tiền điện tử khác là Vebitcoin, một công tố viên địa phương cho biết vào thứ Bảy.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa các tài khoản ngân hàng trên đất nước của Vebitcoin và bắt giữ bốn người như một phần của cuộc điều tra. Hành động này được thực hiện sau khi sàn giao dịch thông báo rằng họ đã ngừng mọi hoạt động, với lý do là các vấn đề tài chính. Thông báo trên sàn giao dịch cho biết,

“Do những phát triển gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các giao dịch của chúng tôi đã trở nên căng thẳng hơn nhiều so với dự kiến. Chúng tôi xin nói với sự tiếc nuối rằng tình trạng này đã dẫn chúng tôi đến một quá trình rất khó khăn trong lĩnh vực tài chính. Chúng tôi đã quyết định ngừng các hoạt động của mình để thực hiện tất cả các quy định và yêu cầu bồi thường ”.

Anadolu đưa tin, Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính (MASAK) đã phong tỏa các tài khoản của công ty và bắt đầu một cuộc điều tra.

“Bốn quản trị viên và nhân viên của công ty đã bị bắt giữ hôm thứ Bảy vì cáo buộc gian lận”, Mehmet Nadir Yagci, một công tố viên ở thành phố Mugla, miền tây nam, cho biết trong một tuyên bố.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận