Trang chủ Trader Thổ Nhĩ Kỳ chặn các tài khoản ngân hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử ngay cả khi nó đang săn lùng CEO của một sàn giao dịch khác

Thổ Nhĩ Kỳ chặn các tài khoản ngân hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử ngay cả khi nó đang săn lùng CEO của một sàn giao dịch khác

bởi Tuyết Tâm

Tháng 4 không phải là một tháng tốt đẹp đối với tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn tất cả các tài khoản ngân hàng trên đất nước của nền tảng trao đổi tiền điện tử ở nước này, hãng tin Anadolu của nhà nước cho biết.

Hành động vào cuối ngày thứ Sáu được đưa ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Vebitcoin thông báo rằng họ đã ngừng tất cả các hoạt động của mình vì lý do tài chính, Anadolu cho biết.

Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra về sàn giao dịch và các nhà quản lý của nó, cơ quan do nhà nước kiểm soát cho biết.

Động thái chống lại Vebitcoin diễn ra một ngày sau khi cơ quan báo cáo cảnh sát đã bắt giữ 62 người liên quan đến các khiếu nại hình sự chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Thodex.

Sàn giao dịch tiền điện tử Thodex đã ngoại tuyến vào ngày 18 tháng 4 với việc CEO của nó sau đó mất tích, bỏ trốn khỏi đất nước theo các báo cáo. Người dùng đã gửi đơn khiếu nại cáo buộc hàng trăm triệu đô la đã bị đánh cắp, Anadolu đưa tin.

Tháng 4 không phải là một tháng tốt đẹp đối với tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay cả trước các hành động chống lại Thodex và bây giờ là Vebitcoin, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo vào ngày 16 rằng tiền điện tử sẽ bị cấm làm phương tiện thanh toán.

Lệnh cấm đang được ban hành vào thời điểm việc sử dụng tiền điện tử đang tăng vọt vì đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với áp lực bán ra bên ngoài đáng kể.

Đồng tiền này đã lao dốc trên thị trường ngoại hối sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sa thải chủ ngân hàng trung ương hàng đầu của quốc gia Naci Agbal vào tháng 3.

Nhiều người đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán thay thế để tránh các vấn đề đang xảy ra với đồng lira.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận