Trang chủ Bitcoin Thợ mỏ bán giảm áp. Nhà phân tích dự đoán cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin đang diễn ra

Thợ mỏ bán giảm áp. Nhà phân tích dự đoán cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin đang diễn ra

bởi Tuấn Hưng

Các yếu tố cơ bản mang Bitcoin thông qua cuộc biểu tình đang tăng lên. Từ những người mua lâu đời tạm dừng các mô hình bán hàng truyền thống, đến các tổ chức tích lũy nhiều Bitcoin hơn, thị trường đang sẵn sàng chuyển động với nhiều khí lực hơn.

Những người chơi quan trọng khác trên thị trường là những người khai thác Bitcoin, những người gần đây đã ngừng bán Bitcoin của họ. Các thợ đào Bitcoin đã báo cáo không bán Bitcoin và bắt đầu xếp chồng trong hai ngày qua. Theo dữ liệu do Glassnode trình bày, các thợ đào đã tích lũy được ước tính 8874 Bitcoin (516.266.247 USD theo tỷ giá thị trường hiện tại).

Thói quen xếp chồng, thay vì bán đã trở nên đáng chú ý trong số những người khai thác vào tháng 12 năm 2020. Những người khai thác kể từ đó đã giữ lại một phần lớn số tiền thu được của họ và mất đi lợi nhuận ngắn hạn. Về lâu dài, những người khai thác chuyển đổi để “trở thành người mua ròng BTC hơn là người bán”, không loại trừ khả năng Michael Saylor của MicroStrategy.

Tỷ lệ rủi ro/phần thưởng Bitcoin hứa hẹn cho các thợ đào và những người hoạt động lâu dài

Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng dự trữ Bitcoin đang mang lại cơ hội lớn cho người mua. Điều này có thể được ghi nhận một phần, như một lý do tại sao các thợ đào và những người bán hàng lâu năm đã quyết tâm mua. Dữ liệu từ Glassnode tiết lộ rằng những người nắm giữ dài hạn cực kỳ cam kết tích lũy ở mức giá hiện tại, vì dự phòng rủi ro của Bitcoin đạt 0,008; một vùng rất có lợi cho tài sản trong thị trường tăng giá này.

“Rủi ro Dự trữ cho thấy niềm tin mạnh mẽ của những người nắm giữ dài hạn ở các mức giá này. Tỷ lệ rủi ro / phần thưởng hiện tại để đầu tư và hodl vẫn còn hấp dẫn so với các đỉnh chu kỳ BTC trước đây. ”

– Glassnode.

Với áp lực mua tăng hàng ngày, các nhà phân tích hiện đang dự đoán rằng một cuộc khủng hoảng nguồn cung Bitcoin có thể đang diễn ra. Để bắt đầu, các sàn giao dịch Bitcoin đang ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung. Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase đã chứng kiến ​​lượng Bitcoin trị giá gần 1 tỷ USD rời khỏi nền tảng của mình.

Các nhà phân tích đã theo dõi vụ chuyển nhượng lớn là các nhà đầu tư tổ chức tích lũy nhiều Bitcoin hơn. Nhà phân tích chuỗi trực tuyến Willy Woo đã quan sát thấy vào thời điểm đó, rằng việc chuyển tiền cá voi có thể có nghĩa là những người nắm giữ Bitcoin dài hạn, những người được biết là chỉ bán rất ít từ lượng Bitcoin nắm giữ của họ, đang mở túi và lấp đầy nó với số lượng Bitcoin nhiều nhất khả thi.

BTCUSD
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Sự sụt giảm nguồn cung của Bitcoin là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin trong dài hạn

Thật trùng hợp, sự sụt giảm nguồn cung của Bitcoin tại các sàn giao dịch phù hợp với các mô hình thị trường vào năm 2017, khi nguồn cung giảm và giá tăng vọt ngay sau đó.

Do đó, việc giảm nguồn cung của Bitcoin trong giai đoạn này một lần nữa có thể dẫn đến một bước nhảy vọt về giá. Với mức vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1,11 nghìn tỷ đô la và sự di chuyển của nguồn cung đang giảm xuống, Woo tin rằng khả năng giảm xuống dưới mốc đó là rất khó xảy ra.

“Lần cuối cùng 10% nguồn cung tiền của Bitcoin đã di chuyển ở mức giá trên 1T đô la vốn hóa thị trường. Đây là sự xác thực mạnh mẽ của BTC như một nhóm tài sản nghìn tỷ đô la, một loại tài sản mới đã đến. ” Anh đã viết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận