Trang chủ Thị trường Thị trường NFT sẽ phát hành tiểu thuyết đầu tiên

Thị trường NFT sẽ phát hành tiểu thuyết đầu tiên

bởi Quang Hải

Các tiểu thuyết hiện đang theo sau âm nhạc và các tác phẩm nghệ thuật đang được phát hành dưới dạng NFT. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên đang được phát hành ở định dạng này có tên là Nhật thực nàng tiên cá.

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách mà tác giả nổi tiếng N.E. Carlisle viết. Phiên đấu giá trên NFT hiện đang diễn ra thông qua trang web và ứng dụng Mintable.

Bản thân NFT chứa một bản thảo của cuốn sách và một bản sao có chữ ký của tác phẩm nghệ thuật. Tại thời điểm viết bài, không có giá thầu nào trong cuộc đấu giá đang diễn ra. Giá thầu khởi điểm cho NFT đã được đặt ở mức $ 56,526.

Sách NFT khác trên đường

Cuốn sách Thực tế về Nàng tiên cá đã có sẵn thông qua các nhà bán lẻ thông thường và các định dạng sách nói. Một thực tế có thể ảnh hưởng đến giá bán cho NFT của nó. Tuy nhiên, cuốn sách thứ hai trong bộ truyện Nàng tiên cá Mặt trăng xanh được phát hành đầu tiên dưới dạng NFT trước khi lên kệ tại các cửa hàng bán lẻ thông thường. Việc phát hành NFT của nó sẽ phải diễn ra trước ngày phát hành bản cứng vào tháng 12 năm 2021.

Điều quan trọng cần chỉ ra rằng đây là cuốn tiểu thuyết chính thống thực tế đầu tiên được xuất bản ở định dạng NFT. Sách nói và các loại ấn phẩm khác đã được cung cấp dưới dạng NFT trước đây. Những gì chúng ta đang thấy với Mermaid Eclipse là bản phát hành đầu tiên của một cuốn tiểu thuyết không nhất thiết phải là sách tự xuất bản hay ấn phẩm nói chung.

Mintable đang tìm cách đổi mới

Mintable được gắn thương hiệu là một thị trường cho phép người dùng tạo và bán NFT. Nền tảng này nhằm mục đích thân thiện với người dùng để cho phép mọi người tải lên các mục của họ và yêu cầu nền tảng chuyển đổi PDF, JPEG hoặc các loại tệp khác thành NFT sống trong Ethereum Blockchain. Mintable cũng cho phép người dùng tổ chức các cuộc đấu giá chẳng hạn như cuộc đấu giá đang diễn ra cho cuốn sách.

Nền tảng này đã gây chú ý vào đầu tháng khi chủ doanh nghiệp người Mỹ Mark Cuban đầu tư vào công ty. Bản thân Cuban đã đưa 5 NFT ra đấu giá trên nền tảng này khi khoản đầu tư của anh ấy được công bố. NFT có tiêu đề là “MavsSunsGameDayExperience.” Một trong 5 NFT đã kiếm được 4,45 ETH.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận