Trang chủ Tin tức Blockchain Thị trường năng lượng tái tạo dựa trên blockchain đạt được sức hút vào năm 2021

Thị trường năng lượng tái tạo dựa trên blockchain đạt được sức hút vào năm 2021

bởi Hoài An

Các dự án blockchain tập trung vào việc tối ưu hóa lĩnh vực năng lượng đang đạt được sức hút khi chú trọng nhiều hơn đến bảo tồn và hiệu quả.

Mối quan tâm về sản xuất năng lượng, tiêu thụ tài nguyên và tác động của nó đối với môi trường là một trong những chủ đề tranh luận nổi bật trên toàn cầu. Chi phí năng lượng cao khi khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử bằng chứng công việc khác cũng thường được coi là một nhược điểm nghiêm trọng đối với loại tài sản mới nổi.

Trong khi các mối quan tâm về môi trường và chi phí để thưởng cho các cuộc tranh luận diễn ra sôi nổi, có một nhóm các dự án tiền điện tử có mục tiêu đưa công nghệ blockchain vào lưới năng lượng toàn cầu như một cách để khuyến khích sản xuất năng lượng tái tạo thông qua một thị trường linh hoạt kết nối người mua và người bán năng lượng.

Biểu đồ 1 ngày giữa EWT / USDT so với POWR / USD so với WPR / USD. Nguồn: TradingView

Ba dự án tập trung vào năng lượng đã đạt mức tăng ba chữ số kể từ đầu năm 2021 là Mã thông báo web năng lượng (EWT), Sổ cái điện (POWR) và WePower (WPR).

EWT/USDT

Mã thông báo web năng lượng (EWT) là mã thông báo hoạt động cho Chuỗi năng lượng web, một blockchain doanh nghiệp mã nguồn mở được thiết kế để hỗ trợ và phát triển ứng dụng hơn nữa cho lĩnh vực năng lượng.

Theo trang web của dự án, “Web năng lượng đang thúc đẩy hệ thống điện các-bon thấp, lấy khách hàng làm trung tâm bằng cách giải phóng tiềm năng của các công nghệ kỹ thuật số nguồn mở, phi tập trung”.

Dự án được khởi động vào tháng 6 năm 2019 và kể từ đó đã phát triển thành một mạng lưới đối tác rộng lớn với một số công ty được công nhận trên toàn cầu bao gồm Volkswagen, Siemens và Hitachi.

Sau khi được phát triển và tích hợp đầy đủ, máy ảo của nó có thể giúp kết nối các lĩnh vực khác nhau của ngành năng lượng bao gồm các nhà điều hành lưới điện, nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp.

Một trong những động lực tăng giá lớn nhất cho EWT vào năm 2021 đến vào đầu tháng 3 khi mã thông báo được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Biểu đồ 4 giờ EWT / USDT. Nguồn: TradingView

Thông báo tiếp theo về mối quan hệ đối tác với Volkswagon vào ngày 4 tháng 3 và việc phát hành ứng dụng tuân thủ pin EasyBat vào ngày 16 tháng 3 đã giúp tăng thêm mã thông báo, tiếp tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 19,85 đô la vào ngày 18 tháng 3.

POWR/USD

Nền tảng Power Ledger được thành lập vào tháng 5 năm 2016 với mục tiêu tạo ra một hệ điều hành cho các thị trường năng lượng mới có khả năng kinh doanh năng lượng tái tạo và hàng hóa môi trường trên quy mô địa phương và toàn cầu.

Có trụ sở tại Úc, dự án nhằm mục đích sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống mà mọi nguồn điện hoặc thiết bị điện đều có danh tính kỹ thuật số được kết nối với thị trường thời gian thực để tạo điều kiện cho các giao dịch giữa chúng.

POWR hoạt động trên mạng Ethereum (ETH) như một nền tảng trao đổi năng lượng ngang hàng và nó sử dụng hệ thống hai mã thông báo bao gồm POWR và Sparkz để “đảm bảo tính nhất quán trên nền tảng của Power Ledger”, theo trang web của dự án.

Sparkz là mã thông báo ổn định được sử dụng khi đơn vị điện (kWh) được mua và bán trên nền tảng của Power Ledger.

Hoạt động giao dịch đối với POWR bắt đầu tăng vào cuối tháng 1 khi các cuộc thảo luận về năng lượng tái tạo bắt đầu thu hút được sự chú ý trên các phương tiện truyền thông.

Biểu đồ 4 giờ POWR / USD. Nguồn: TradingView

Thông báo ngày 3 tháng 3 về quan hệ đối tác của Power Ledger với công ty điện tích hợp lớn nhất Ấn Độ Tata Power-DDL đã khởi động một đợt tăng giá dẫn đến POWR tăng lên 0,504 đô la, mức cao nhất kể từ năm 2018.

WPR/USD

WePower là một nền tảng giao dịch năng lượng xanh dựa trên blockchain kết nối “các nhà cung cấp năng lượng, người mua doanh nghiệp và nhà sản xuất năng lượng để có các giao dịch năng lượng xanh trực tiếp, dễ dàng”.

Theo trang web của dự án, nền tảng WePower là “cách dễ dàng nhất để các công ty ở mọi quy mô mua năng lượng xanh trực tiếp từ các nhà sản xuất địa phương” và nền tảng này nhằm mục đích làm cho “việc mua sắm năng lượng xanh của công ty trở nên dễ dàng như mua sắm trực tuyến”.

WPR là một mã thông báo ERC-20 có chức năng như một phương thức thanh toán trên Mạng WePower. Nó được sử dụng để tiêu chuẩn hóa và tăng tính thanh khoản sẵn có trong hệ thống đầu tư năng lượng hiện tại và cũng sẽ giúp giảm giá cho những người tham gia mạng lưới.

Hoạt động giao dịch và mã thông báo bắt đầu tăng vào đầu tháng 2 khi dự án bàn giao “nền tảng Elemental đầy đủ tính năng đầu tiên cho Mojo Power.

Biểu đồ 4 giờ WPR / USD. Nguồn: TradingView

Sau khi ra mắt thị trường bán lẻ Elemental vào ngày 1 tháng 2, giá WPR đã tăng từ mức thấp 0,011 đô la lên mức cao 0,05 đô la vào ngày 24 tháng 3 khi các cuộc trò chuyện liên quan đến năng lượng tái tạo và tính bền vững ở Châu Âu và Úc diễn ra.

Sự chú ý ngày càng tăng trên toàn cầu về các vấn đề liên quan đến khí hậu và sản xuất năng lượng cho thấy rằng phân khúc thích hợp này của lĩnh vực tiền điện tử đã chín muồi để đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Các dự án sử dụng công nghệ blockchain để tối ưu hóa thị trường năng lượng toàn cầu có vị trí tốt để tăng thị phần của họ khi công nghệ sổ cái phân tán trở thành xu hướng chủ đạo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận