Trang chủ Altcoin Tech Consortium chi 1,3 tỷ đô la để xây dựng cơ sở khai thác Filecoin ở Trung Quốc

Tech Consortium chi 1,3 tỷ đô la để xây dựng cơ sở khai thác Filecoin ở Trung Quốc

bởi Tuấn Hưng

Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ là dự án cơ sở hạ tầng lưu trữ phân tán Filecoin lớn nhất ở Trung Quốc.

Một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain có trụ sở chính tại Trung Quốc đang huy động 1,3 tỷ đô la tài trợ để xây dựng cơ sở khai thác Filecoin (FIL) lớn nhất trong nước.

Theo một bài đăng trên blog hôm thứ Ba, nguồn tài trợ của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phân tán IPFS Union là một phần trong tầm nhìn lớn về việc xây dựng “Khu công nghiệp dữ liệu lớn” có trụ sở tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Giang Tây.

Sau khi hoàn thành, cơ sở này sẽ là dự án cơ sở hạ tầng lưu trữ phân tán Filecoin lớn nhất ở Trung Quốc – một sự phát triển lớn cho một mạng chỉ mới xoay quanh một mạng chính gần đây.

Liên minh IPFS tự hào có các thành viên cốt lõi từ Microsoft, Alibaba, SAP, Huawei, SNDA, Giant Network, AMD, Inventec và những người khác. Công đoàn cũng có kinh nghiệm thiết kế kiến ​​trúc cụm máy chủ quy mô lớn trong khi đã tham gia vào lĩnh vực lưu trữ đám mây và cơ sở hạ tầng internet trong hơn mười năm.

Liên minh cũng tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain khi tìm cách phát triển các ứng dụng lưu trữ phân tán và hệ sinh thái xung quanh Filecoin, theo bài đăng.

“Chúng tôi đã hoạt động trong không gian blockchain từ năm 2016, chủ yếu tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số, nhưng không thực sự tham gia phát triển,” bài đăng viết. “Chúng tôi đang tìm kiếm một dự án có cả giá trị đầu tư và một hệ sinh thái trưởng thành.”

Trong khi đó, Filecoin đang hướng tới mục tiêu trở thành mạng lưu trữ phi tập trung hàng đầu bằng cách cho phép người dùng mua và bán dung lượng chưa sử dụng trên thị trường mở.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận