Trang chủ Sự kiện Tạp chí Phố Wall chỉ trích SEC vì đặt ra ‘những phán quyết không nhất quán’ trong vụ kiện Ripple

Tạp chí Phố Wall chỉ trích SEC vì đặt ra ‘những phán quyết không nhất quán’ trong vụ kiện Ripple

bởi Bảo Đức

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang gây ra sự bối rối trong ngành công nghiệp tiền điện tử với các phán quyết và cách xử lý không nhất quán đối với vụ kiện Ripple, một bài xã luận của Wall Street Journal đã đọc hôm thứ Ba.

Ban biên tập WSJ đang đổ lỗi cho SEC vì đã thực hiện một cách tiếp cận “không nhất quán” trong việc giải quyết vụ kiện Ripple, điều này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến quy định tiền điện tử. SEC đã đệ đơn kiện Ripple và các giám đốc điều hành của nó về việc phát hành mã thông báo XRP trị giá 1,3 tỷ đô la bị cáo buộc là chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, WSJ đã chỉ trích việc xử lý trường hợp Ripple-SEC tuyên bố rằng các nhà quản lý đang “tạo ra nguy hiểm” cho người dùng tiền điện tử bán lẻ với cách tiếp cận của họ đối với trường hợp Ripple. Theo bài đăng, cơ quan quản lý đang đưa ra “sự không nhất quán trong việc xử lý XRP như một biện pháp bảo mật” trong khi cung cấp cho các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum làm tài sản. Bài đăng trên WSJ đọc,

“SEC tin rằng bitcoin và ether không phải là chứng khoán, một phần là do các nhà phát triển của họ không thu được lợi nhuận từ việc bán của họ”.

“Nhưng những sự miễn trừ đó đã được công bố thông qua các tuyên bố từ cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton vào năm 2019 và 2020, mà không có quy tắc chính thức nào”.

Ripple trước đây đã lập luận rằng XRP so với Bitcoin và Ethereum nhưng SEC vẫn chưa coi bất kỳ thứ nào trong số chúng là bảo mật. Công ty blockchain đã nhận được đèn xanh trong trường hợp của mình với SEC khi Thẩm phán Sarah Netburn cấp cho nó quyền truy cập vào liên lạc nội bộ về cách họ xác định XRP là một bảo mật.

Với việc Bitcoin và Ether được coi là không phải chứng khoán, Ripple có thể gặp khó khăn nếu thông tin liên lạc nội bộ không rõ ràng về cách họ xác định tiền điện tử nào là chứng khoán và tiền điện tử nào không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận