Trang chủ Thị trường Tại sao Filecoin tăng 430% trong một tháng?

Tại sao Filecoin tăng 430% trong một tháng?

bởi Tuyết Tâm

Danh hiệu altcoin được yêu cầu nhiều nhất hiện nay không chỉ có thể được trao cho Ethereum, mà còn cho Filecoin.

Trong tháng qua, mã thông báo FIL đã cho thấy sự tăng trưởng chóng mặt, thêm 430% và đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 237,99 trên sàn giao dịch Binance. Mặc dù thực tế là trong 2 ngày qua đã có một đợt pullback đáng kể và tại thời điểm viết bài này, giá đã giảm xuống còn 168 đô la, điều này không ngăn cản nó giữ được vị trí thứ 13 theo vốn hóa trên CoinMarketCap với số tiền là 10,741 tỷ đô la.

Filecoin là một hệ thống thanh toán công cộng dựa trên blockchain để tìm nạp và tải xuống dữ liệu. Nó dựa trên IPFS, một giao thức truyền thông được tạo ra để lưu trữ phi tập trung các tệp trên blockchain, bao gồm khả năng chia sẻ chúng. Đây là điểm khác biệt chính của nó so với các loại tiền điện tử khác và Bitcoin.

Lý do chính cho sự tăng trưởng là việc đưa cơ chế thưởng khối vào hệ thống, liên tục kích thích sự gia tăng khả năng của mạng lưới. Bây giờ hệ thống cần đủ không gian để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu, số lượng dữ liệu này đang phát triển nhanh chóng. Chủ yếu là do nhu cầu duy trì bảo mật tệp và sự ổn định của giao thức IPFS.

Một động lực bổ sung là sự hỗ trợ cho Filecoin từ các tổ chức lớn như Grayscale. Công ty hiện đang nắm giữ hơn 45,5 nghìn mã thông báo FIL trị giá 7,83 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Đồng thời, 29,5 nghìn FIL Grayscale đã được mua chỉ trong 24 giờ qua!

Ngoài Grayscale, dự án được hỗ trợ bởi Hisashi Capital, thông báo về việc tạo ra một quỹ tài sản kỹ thuật số: Filecoin, Ethereum và Bitcoin. Công ty hiện quản lý 300.000 mã thông báo FIL, tương đương với 51,64 triệu đô la.

Vào ngày 24 tháng 3, nhóm Filecoin đã thông báo bắt đầu làm việc với công ty khởi nghiệp Chainlink. Nhờ đó, những người tạo ra mạng tệp sẽ có thể đơn giản hóa việc truy cập vào các blockchain khác bằng cách xây dựng kết nối với Ethereum. Chà, “sự thúc đẩy” cuối cùng đối với Filecoin là sự bắt đầu hợp tác với Livepeer cho một dự án khai thác chung.

Cũng vào cuối tháng trước, Filecoin đã thông báo rằng từ ngày 15 tháng 4, việc tạo FIL sẽ giảm 43,2% – từ 648.000 đơn vị mỗi ngày xuống còn 280.000 đơn vị.

Có vẻ như giữa tháng 4 sẽ là điểm khởi đầu mới cho Filecoin. Việc giảm đáng kể nguồn cung FIL chỉ chuyên nghiệp mới kích thích sự phát triển hơn nữa của đồng tiền này. Điều này có nghĩa là tất cả những người nắm giữ nó sẽ được hưởng lợi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận