Trang chủ Bitcoin Tác giả “Black Swan” cho biết Oliu là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn so với Bitcoin

Tác giả “Black Swan” cho biết Oliu là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn so với Bitcoin

bởi Bảo Đức

Ô liu là một tài sản tiền tệ tồi tệ, trái ngược với những gì mà những kẻ nghiện rượu cay đắng có thể tuyên bố, phản bác Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard.

Từng là một người đam mê Bitcoin, tác giả Nassim Nicholas Taleb của “Black Swan” đã trở thành một nhà phê bình, gọi nó là một “mánh lới quảng cáo” và “Ponzi”.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu, Taleb cho biết tiền điện tử nghìn tỷ đô la cũng quá dễ bay hơi để trở thành một hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát.

“Về cơ bản, không có mối liên hệ nào giữa lạm phát và bitcoin. Không ai. Ý tôi là, bạn có thể có siêu lạm phát và bitcoin sẽ về 0. Không có mối liên hệ nào giữa chúng.”

“Đó là một hệ thống mật mã được thiết lập đẹp mắt. Nó được làm tốt, nhưng hoàn toàn không có lý do gì nó phải được liên kết với bất kỳ điều gì kinh tế. “

Để chống lại lạm phát này, các nhà đầu tư sẽ không mua bất động sản nào hơn là mua bitcoin. Ngay cả ô liu cũng sẽ tốt hơn, anh ấy nói, “Bạn sẽ có dầu ô liu. Nếu giá giảm, bạn sẽ có thứ gì đó ”.

Trong lập luận phản bác, Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard, cho biết,

“Dầu ô liu không chỉ là chất bôi trơn được tôn vinh, mà nó còn là một tài sản tiền tệ đáng giá, trái ngược với những gì mà những người ăn nocoine gây ra bởi việc thiếu dinh dưỡng phù hợp từ thịt Địa Trung Hải có thể yêu cầu.”

“Dầu ô liu không chỉ là một loại tiền khủng khiếp mà nó còn rất khó xác minh, không giống như bitcoin. Nó không có các nút đầy đủ, và ngay cả thử nghiệm khoa học phức tạp cũng không đủ để xác định xem nó có bị trộn lẫn với chất thải công nghiệp hạt cải dầu và hạt cải hay không ”.

Trò chơi “Suy đoán thuần túy”

Đối với Taleb, bitcoin có các đặc điểm của một kế hoạch Ponzi đang được triển khai.

Sự ủng hộ ban đầu của anh ấy đối với tiền điện tử, rõ ràng là Taleb đã “bị nó lừa” vì anh ấy nghĩ rằng nó có thể phát triển thành một loại tiền tệ.

“Thứ gì đó biến động 5% một ngày, 20% trong một tháng – lên hoặc xuống – không thể là một loại tiền tệ. Đó là một cái gì đó khác, ”Taleb nói. Nhưng như nhà đầu tư giá trị huyền thoại Bill Miller đã nói, “sự biến động là cái giá mà bạn phải trả cho hiệu suất.”

Hiện giao dịch chỉ dưới $ 50k, giảm so với ATH của tuần trước là $ 65k, giá BTC vẫn tăng hơn 1,215% so với mức thấp nhất của tháng 3.

“Tôi đã tham gia vào nó… không muốn tăng giá vốn, vì muốn có một giải pháp thay thế cho tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành: Một loại tiền tệ không có chính phủ”.

“Tôi nhận ra nó không phải là tiền tệ nếu không có chính phủ. Đó chỉ là suy đoán thuần túy. Nó giống như một trò chơi… Ý tôi là, bạn có thể tạo một trò chơi khác và gọi nó là một loại tiền tệ ”.

Nassim Nicholas Taleb
Tác giả “Black Swan”

Cho rằng Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2021 và cũng là của thập kỷ trước, mặc dù Tesla và các công ty khác chấp nhận nó như một hình thức thanh toán, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa rằng mọi người quan tâm đến nó hơn với tư cách là một cửa hàng của giá trị hơn chi tiêu hàng ngày.

Trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng và giới hạn nguồn cung được thiết kế, mục tiêu giá của Bitcoin nằm trong khoảng từ 100k đến 1 triệu USD trong tương lai.

Nhưng đối với Taleb, điều đó không quan trọng, vì “bitcoin có thể lên tới 1 triệu đô la” và nó sẽ không thay đổi lập luận của anh ấy.

“Những mánh lới quảng cáo này, bạn có bitcoin ngày hôm nay. Bạn có thể có một cái khác vào ngày mai. Họ đến và đi, và không có mối liên hệ có hệ thống nào giữa họ và những tuyên bố mà họ đưa ra.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận