Trang chủ Altcoin SpaceX của Elon Musk đang đưa Dogecoin lên mặt trăng (theo nghĩa đen)

SpaceX của Elon Musk đang đưa Dogecoin lên mặt trăng (theo nghĩa đen)

bởi Đức Chinh

Một lần nữa, tỷ phú kiêm ông chủ SpaceX, Elon Musk, đã đưa ra một dòng tweet về chiến dịch dường như có thể thay đổi đối với tiền điện tử Dogecoin theo chủ đề con chó.

Lần này, Musk tiết lộ rằng SpaceX – cơ sở hàng không vũ trụ của ông – sẽ đặt một “Dogecoin theo nghĩa đen” trên “mặt trăng theo nghĩa đen”.

Không có gì đáng ngạc nhiên, bài PR mới nhất này đã một lần nữa ảnh hưởng đến sự gia tăng giá của đồng altcoin khi nó tăng vọt lên 35% vài phút sau bài đăng trên tweet của Musk.

DOGEUSD
Biểu đồ DOGEUSD theo TradingView

Trong khi chúng ta có thể tự hỏi liệu tỷ phú công nghệ chỉ đang sử dụng một trò đùa nào khác để nói về loại tiền điện tử yêu thích của mình, điều quan trọng cần lưu ý là cho đến nay 12 phi hành gia từ NASA đã đi dạo trên Mặt trăng với Neil Armstrong là người đầu tiên vào năm 1969, không ai trong số họ đã từng. một đồng tiền vật chất — đặc biệt không phải là tiền điện tử — với họ.

Vì vậy, SpaceX của Musk có kế hoạch đưa một con chó vật lý đi cùng trong chuyến đi thương mại, dân sự lên Mặt trăng vào năm 2023 hay đây chỉ là một nhận xét ẩn dụ khác để minh họa Musk tin rằng altcoin theo chủ đề con chó sẽ thu được bao xa?

Các nhà giao dịch thường sử dụng cụm từ “lên mặt trăng” để chỉ ra một tài sản có giá mà họ tin rằng sẽ tăng mạnh. Lưu ý điều này, sẽ không quá khó nếu xem xét khả năng Musk làm điều tương tự.

Tuy nhiên, nếu anh ta đặt mục tiêu “theo nghĩa đen” đặt một dogecoin vật lý lên “mặt trăng theo nghĩa đen”, thì SpaceX có một lý do thúc đẩy khác để sửa chữa lỗ hổng kỹ thuật gây ra sự cố cho tàu Starship SN11 của nó.

Theo một báo cáo của Reuters, một nguyên mẫu tên lửa Starship của SpaceX có tên SN11 hoặc Số hiệu 11 đã không hạ cánh an toàn trong một cuộc chạy thử nghiệm ở Texas.

Công chúng tại thời điểm này bị giằng xé giữa việc coi những lời của Musk theo nghĩa đen hay coi chúng như những cách diễn đạt ẩn dụ (khá có thể là trò đùa) bị ảnh hưởng bởi hy vọng cao của anh ấy đối với altcoin.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk gợi ý rằng Dogecoin sẽ lên mặt trăng “theo đúng nghĩa đen” như vào tháng trước, anh ấy đã đăng một bức ảnh của Shiba Inu — giống chó thường được sử dụng trong Dogecoin mees — trên Mặt trăng, làm chú thích cho bức ảnh, “Theo nghĩa đen.”

Bên cạnh những điều này, Musk chưa bao giờ bỏ qua cơ hội để nói về Dogecoin, không ngừng đưa ra các PR miễn phí cho altcoin mà hầu hết các lần đều ảnh hưởng đến những đợt tăng giá ngắn ngủi của nó.

Trong một tweet hai tháng trước, Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter, muốn biết “tiền tệ tương lai của Trái đất”, hai lựa chọn cho cuộc thăm dò là “Dogecoin cho Moooonn” và “Tất cả các loại tiền điện tử khác được kết hợp”. Tất nhiên, 71% trong số 2,4 triệu cử tri tin rằng “Dogecoin cho Moooonn” sẽ là “tiền tệ tương lai của Trái đất” tại thời điểm viết bài.

Cho dù nói đùa hay nghiêm túc nhắm đến việc sử dụng dogecoin vật lý trong chuyến đi đến Mặt trăng, người ta không thể bác bỏ sự thật rằng Musk chắc chắn có quan tâm đến altcoin và sự quan tâm này đã ảnh hưởng rất nhiều đến vị trí của tài sản ngày nay.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận