Trang chủ Tin tức Blockchain SingularityNET (AGI) tăng 1.000% khi các ngành hướng đến hợp nhất AI với blockchain

SingularityNET (AGI) tăng 1.000% khi các ngành hướng đến hợp nhất AI với blockchain

bởi Hoài An

Giá của token AGI của SingularityNET đã tăng lên khi khả năng DeFi, tích hợp chuỗi chéo và chức năng lớp hai thúc đẩy nhu cầu cao hơn.

Internet đã định hình lại xã hội trong 40 năm qua và các chuyên gia dự đoán rằng công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục biến đổi cách con người tương tác với dữ liệu trong tương lai gần.

Một dự án tiền điện tử tập trung vào AI đã có sự phát triển vượt bậc kể từ đầu năm 2021 là SingularityNET và robot hình người tài năng của nó có tên là Sophia.

Các nhà phát triển AI có thể sử dụng nền tảng SingularityNET để tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ của họ thông qua thị trường AI của nó, cho phép người dùng duyệt, thử nghiệm và mua các dịch vụ đó bằng token AGI gốc của SingularityNET.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá AGI đã tăng gần 1.000% vào năm 2021, tăng từ mức thấp 0,046 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên mức cao 0,5 đô la vào ngày 6 tháng 4, mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018.

Biểu đồ 4 giờ AGI / USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho cuộc biểu tình ấn tượng của AGI trong vài tháng qua là sự phát triển của sự hợp tác chuỗi chéo của nó với Cardano, sự gia nhập vào lĩnh vực tài chính phi tập trung và việc phát hành SingularityNET Lớp 2 (SL2), cho phép tạo ra các token trên nền tảng SingularityNET.

DeFi và SingularityDAO

DeFi đã nổi lên như một nguồn tăng trưởng mạnh mẽ cho hệ sinh thái tiền điện tử kể từ khi lĩnh vực này bùng nổ vào tháng 6 năm 2020 khi các dự án như Uniswap và Yearn.finance bắt đầu định hình lại ngành.

SingularityDAO được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2020 với sứ mệnh tạo điều kiện tăng trưởng và tài trợ cho các dự án blockchain giai đoạn đầu và giai đoạn giữa bằng cách “tận dụng AI và các token được thiết kế tốt để tạo ra tính thanh khoản hoàn toàn cho các token tương ứng”, theo trang web của dự án .

Hoạt động liên quan đến DeFi này cùng với việc cung cấp khả năng cho các chủ sở hữu AGI tham gia quản trị nền tảng, bảo mật mạng và kiếm lợi nhuận thông qua việc đặt cược đã giúp token tăng trong suốt tháng 1 và tháng 2.

Robot Sophia cũng đã chiếm được một số cường điệu token không thể xóa được (NFT) cho AGI vào tháng 3 sau khi trở thành sinh vật thông minh nhân tạo đầu tiên trên thế giới tạo ra các tác phẩm nghệ thuật dựa trên NFT và các sản phẩm đã tạo ra doanh số hơn 1 triệu đô la trong lần giảm đầu tiên của cô ấy trên Nifty Gateway .

Hệ sinh thái AGI mở rộng thông qua Cardano

Nguồn tăng trưởng thứ hai cho AGI và hệ sinh thái của nó là quan hệ đối tác với Cardano và IOHK, công ty hỗ trợ sự phát triển và mở rộng mạng lưới Cardano.

Các nhà phát triển tại SingularityNET gần đây đã tiết lộ kế hoạch tạo token AGI mới trên nền tảng Cardano, vốn được gọi là AGI-ADA một cách không chính thức. Điều này sẽ cho phép các token được hoán đổi qua lại với đối tác AGI ERC-20 của chúng trong khi vẫn giữ nguyên giá trị.

Thị trường SingularityNET trên Cardano sẽ sử dụng ngôn ngữ hợp đồng thông minh Plutus của giao thức để giới thiệu một loạt các tính năng mới, bao gồm tích hợp AI-DSL, “một ngôn ngữ dành riêng cho miền mới cho phép các tác nhân AI trên mạng mô tả chính thức các thuộc tính của họ lẫn nhau.”

Để tiếp tục mở rộng giai đoạn hai và hợp tác với Cardano, phần lớn chủ sở hữu token AGI cần bỏ phiếu và phê duyệt việc mở rộng, bao gồm đề nghị tạo và phát hành 1 tỷ token AGI-ADA mới với số lượng hàng tháng trong hơn 91 năm .

Thời gian bỏ phiếu kéo dài từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 7 tháng 2, cuối cùng cộng đồng đã chấp thuận việc triển khai giai đoạn hai.

Chức năng lớp hai có thể khiến giá AGI cao hơn

Sự ra đời của SingularityNET Lớp 2 là yếu tố thứ ba đằng sau sự tăng trưởng của AGI vào năm 2021. Sự tích hợp của nó cho phép tạo ra các mạng đại lý thứ cấp trên mạng SingularityNET.

Một trong những thách thức lớn mà mạng Ethereum phải đối mặt và các token hoạt động trên đó là chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn mạng dẫn đến thời gian xác nhận kéo dài.

Bằng cách xây dựng trên SL2, các mạng có thể tạo token của riêng họ, điều này sẽ yêu cầu một khoản phí nhỏ trong AGI để thực hiện các giao dịch với tốc độ rẻ hơn nhiều so với phí gas Ethereum.

Một số dự án phổ biến trên mạng đã được dự kiến ​​trở thành dự án SL2 đầu tiên, chẳng hạn như SingularityDAO và NuNet, với các dự án mới hơn bao gồm robot trợ lý điều dưỡng Awakening Health và mạng AI robot nhân từ SophiaDAO, cũng đang được tích hợp.

Theo Tổ chức SingularityNET, các dự án này chỉ là một cách để SL2 “bắt đầu hoạt động”, với mục tiêu tổ chức là “kích thích việc tạo ra nhiều dự án SL2 của bên thứ ba tuyệt vời” nhằm phát triển cộng đồng của họ và xây dựng phần mềm giúp “thúc đẩy việc sử dụng token AGI trong mạng SingularityNET cơ bản.”

Sự tập trung của SingularityNET vào trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn đã giúp dự án có vị trí tốt để chứng kiến sự tăng trưởng hơn nữa, đặc biệt là khi kết nối chuỗi chéo, tích hợp DeFi và các chức năng lớp hai hợp nhất với hệ sinh thái AGI.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận