Trang chủ Bitcoin SEC nộp hồ sơ cho thấy BlackRock đã nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm nay

SEC nộp hồ sơ cho thấy BlackRock đã nắm giữ hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm nay

bởi Gia Hưng

Tập đoàn đầu tư đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ BlackRock tham gia khá nhiều vào thị trường bitcoin (BTC).

BlackRock tham gia Bitcoin Fray

Công ty đầu tư lớn BlackRock dường như đã bắt đầu chân ướt chân ráo vào thị trường BTC.

Theo hồ sơ pháp lý được nộp gần đây, BlackRock đã nắm giữ gần 360.457 đô la trong hợp đồng tương lai bitcoin CME vào đầu năm nay.

Mặc dù các khoản nắm giữ nói trên chỉ chiếm 0,0014% rất nhỏ trong Quỹ phân bổ toàn cầu khổng lồ của BlackRock vào ngày báo cáo, tức là ngày 31 tháng 1 năm 2021, nhưng không thể xác định được liệu người quản lý tài sản có còn nắm giữ bất kỳ hợp đồng tương lai BTC nào hay không.

Theo hồ sơ, lô hợp đồng tương lai ban đầu do BlackRock nắm giữ đã hết hạn vào ngày 21 tháng 3 năm 2021.

Điều đáng chú ý là vào đầu năm nay, BTCManager đã báo cáo rằng BlackRock – nhà quản lý tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đô la lớn nhất thế giới – đang xem xét đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC thông qua hai quỹ của mình.

Việc nộp hồ sơ SEC vào thời điểm đó đã đọc một phần:

“Mỗi Quỹ có thể sử dụng các công cụ được gọi là phái sinh, là các công cụ tài chính thu được giá trị của chúng từ một hoặc nhiều chứng khoán, hàng hóa (chẳng hạn như vàng hoặc dầu), tiền tệ (bao gồm cả bitcoin), lãi suất, sự kiện tín dụng hoặc chỉ số (một thước đo giá trị hoặc lãi suất, chẳng hạn như Chỉ số S&P 500 hoặc lãi suất cho vay cơ bản).”

Mối quan tâm của tổ chức đối với Bitcoin tiếp tục tăng

Việc BlackRock tham gia vào không gian thị trường tiền điện tử sẽ khó có thể gây ngạc nhiên vì mức độ tham gia của các tổ chức mà ngành đã chứng kiến ​​kể từ khi COVID-19 gây ra sự sụp đổ kinh tế toàn cầu vào tháng 3 năm 2020.

Những người khổng lồ lớn ở Phố Wall đã đốt dầu lúc nửa đêm để phát triển các sản phẩm tập trung vào tài sản tiền điện tử cho các khách hàng lớn của họ.

Như đã báo cáo trước đây bởi BTCManager, gã khổng lồ ngân hàng của Hoa Kỳ JPMorgan đang khám phá thêm bitcoin và các tùy chọn nhà thanh toán bù trừ tiền điện tử khác vào các dịch vụ tiền điện tử hiện có của mình.

Có một công ty nặng ký khác ở Phố Wall là Morgan Stanley lưu ý rằng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử có thể có nghĩa là ngưỡng chấp nhận đang dần đạt đến.

Goldman Sachs đang dần tiến gần hơn đến việc cung cấp các sản phẩm đầu tư đầu tiên cho bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, đánh dấu sự khác biệt rõ rệt trong lập trường của gã khổng lồ ngân hàng đối với tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận