Trang chủ Altcoin SafeMoon giảm 50% trong 24 giờ sau đợt tăng giá gần đây

SafeMoon giảm 50% trong 24 giờ sau đợt tăng giá gần đây

bởi Gia Hưng

SafeMoon đã thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử vào Chủ nhật vừa qua sau khi nó ghi nhận mức tăng 99%. Vào ngày 20 tháng 4, mã thông báo đã tăng lên mức cao nhất khi được giao dịch với giá 0,000013 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

SafeMoon là tài sản kỹ thuật số mới nhất càn quét Internet với lời hứa thưởng cho các nhà đầu tư mua và nắm giữ thay vì giao dịch. Mã thông báo Defi được thành lập vào tháng 4 này bởi Giám đốc điều hành John Karony với mục đích phá vỡ hoạt động cho vay của ngân hàng và thiết lập mạng lưới ngang hàng.

Một sự cố bất ngờ

Cuộc biểu tình parabol đã kết thúc mạnh mẽ vào sáng thứ Năm khi SafeMoon mất một lượng giá trị đáng kinh ngạc. Mã thông báo giảm 2/3 giá trị chỉ trong một giờ, giảm mạnh từ 0,000015 đô la xuống 0,000005 đô la.

Nhóm nghiên cứu đằng sau SafeMoon dường như đã thừa nhận sự lao dốc lớn. Tài khoản Twitter chính thức của giao thức đã viết: “Ai đã nói rằng sẽ không có sóng gió”, nói thêm rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ.

Giá SafeMoon kể từ đó đã phục hồi nhẹ để giao dịch ở mức 0,00000504 đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đối thủ với DogeCoin?

Trước khi đạt được mức tăng đáng kể trong 24 giờ qua, SafeMoon đã thực sự bùng nổ, khi tăng giá trị gần 12 lần trong tuần qua. Sự tăng trưởng bùng nổ của mã thông báo DeFi có nghĩa là các nhà đầu tư ban đầu đã mua vào khi ra mắt đã đạt được mức tăng đáng kinh ngạc 200 lần chỉ sau 5 tuần trong vòng đời của dự án.

Giống như DOGE, mã thông báo mới ra mắt, tự hào có vốn hóa thị trường đã pha loãng hoàn toàn là 4,3 tỷ đô la, hy vọng sẽ thúc đẩy giá trị của nó “lên mặt trăng”. Trong ba ngày qua, SafeMoon ra mắt gần đây đã vượt qua Dogecoin để trở thành tài sản tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất trên CoinMarketCap.

SafeMoon ra mắt với khẩu hiệu “An toàn đến Mặt trăng”, với các nhà phát triển của nó lưu ý trên trang Facebook của họ: “Hãy nhớ rằng, lên mặt trăng cần có thời gian và bạn giữ càng lâu thì bạn càng nhặt được nhiều mã thông báo hơn”.

Kể từ khi ra mắt, SafeMoon đã được hưởng lợi từ sự chú ý của những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội. Sự gia tăng được thúc đẩy bởi các phương tiện truyền thông phản ánh hành động giá của DOGE, đã tăng hơn 91% trong 24 giờ sau khi Elon Musk đề cập đến nó trong một tweet vào tuần trước.

Tỷ lệ SafeMoon đóng cửa đối với đồng đô la Mỹ kể từ khi ra mắt đã khiến một số nhà đầu tư tiền điện tử suy đoán rằng nó có thể sớm vượt qua DOGE. Nền tảng theo dõi giá tiền điện tử DigitalCoinPrice đã dự báo SafeMoon sẽ đạt 0,00001959 đô la vào năm 2025.

Tuy nhiên, SafeMoon vẫn còn một chặng đường dài trước khi có thể sánh ngang với DOGE, công ty có vốn hóa thị trường hơn 37 tỷ đô la và được hỗ trợ từ một cộng đồng sôi động.

SafeMoon có phải là một trò lừa đảo không?

Một số thành viên của Twitter tiền điện tử đã ca ngợi SafeMoon là “mã thông báo nóng nhất trên thế giới.”

Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đang gọi những gì họ tin là một kế hoạch Ponzi làm giàu nhanh chóng rõ ràng. Ví dụ: Youtuber người Hà Lan Quinten François đã truy cập kênh của mình để cảnh báo cộng đồng tiền điện tử về việc tham gia quá sớm:

“Tôi khá tin rằng đây là một kế hoạch kim tự tháp và bạn sẽ mất tiền nếu tham gia ngay bây giờ, bởi vì đây là một trò lừa đảo đang phát triển nhanh hơn tất cả những gì tôi từng thấy trước đây”,

anh ấy nói trong một bài đăng video.

Tương tự, một Redditor đã gắn cờ một ví gần đây đang chảy hàng trăm tỷ đồng tiền liên tục. Ông cũng chỉ trích một phiên AMA gần đây do các nhà phát triển giao thức SafeMoon tổ chức vì đã không giải thích được bất kỳ điều gì thực chất về dự án.

Laith Khalaf, một nhà phân tích tài chính tại công ty đầu tư AJ Bell, cảnh báo những người dùng tiền điện tử đang tìm cách mua mã thông báo mới ra mắt rằng đó có thể là một vụ đặt cược rủi ro. Ông lưu ý rằng hầu hết nhu cầu đối với SafeMoon đến từ các nhà giao dịch đầu cơ hy vọng kiếm tiền khi giá tăng trong tương lai thay vì sử dụng mã thông báo như một phương tiện trao đổi.

Tại thời điểm này, rất khó để nói dự án có phải là một kế hoạch kim tự tháp không với mục đích thực sự nào khác ngoài việc làm giàu cho những người áp dụng sớm hay không. Do đó, bất kỳ ai đang cân nhắc đầu tư vào SafeMoon nên nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án và cân nhắc những rủi ro cố hữu liên quan đến việc mua các loại tiền kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận