Trang chủ Sự kiện Ripple so với SEC: Sự kiện lớn tiếp theo là vào ngày 06 tháng 4, các động lực để niêm phong chỉ là một chương trình phụ

Ripple so với SEC: Sự kiện lớn tiếp theo là vào ngày 06 tháng 4, các động lực để niêm phong chỉ là một chương trình phụ

bởi Đức Chinh
Trong cuộc tranh chấp pháp lý của Ripple chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), những ngày gần đây mọi thứ đã trở nên yên ắng hơn nhiều so với những tuần trước đó. Tuy nhiên, cả hai bên hiện đang tranh cãi về một vấn đề có lẽ sẽ không thực sự mang tính quyết định đối với kết quả của vụ án, như luật sư Jeremy Hogan bình luận qua Twitter.

Sau khi Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn đưa ra đề nghị của Ripple để tạm thời niêm phong bốn tài liệu vào ngày 31 tháng 3, bà đã yêu cầu Ripple và SEC đồng ý về các giao dịch trước ngày 2 tháng 4. Như các tài liệu mới nhất của tòa án tiết lộ, cả hai bên đã cố gắng đồng ý về các giao dịch gửi 2 email liên lạc.

Cụ thể, một email được gửi giữa Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và Rippleworks, chi nhánh VC phi lợi nhuận của công ty. Thông tin liên lạc qua email thứ hai là giữa các bên ẩn danh và liên quan đến nhận thức của công chúng về XRP và “quyền kiểm soát của Ripple”.

Ở phía bên kia, nhóm pháp lý của Ripple giải thích rằng không có thỏa thuận nào đạt được trong hai tài liệu khác. Những điều này liên quan đến thông tin tài chính cá nhân của Chris Larsen, giám đốc điều hành Ripple, mặt khác và “thông tin nhạy cảm liên quan đến việc phân phối XRP ban đầu, bao gồm thông tin thu thập được từ các cuộc thảo luận với cố vấn”.

Phiên điều trần ngày 06 tháng 4 có thể mang lại động lực mới

Luật sư Jeremy Hogan tóm tắt rằng các tài liệu chỉ là một màn trình diễn bên lề và chỉ ra rằng sự kiện lớn tiếp theo sẽ diễn ra vào thứ Ba, ngày 06 tháng 4. Đó là khi một hội nghị khám phá điện thoại sẽ diễn ra để thảo luận về chuyển động của Ripple nhằm tiết lộ các tài liệu của SEC liên quan đến việc phân loại. của Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán. Hogan tuyên bố:

Trong SEC v. Ripple, đã có rất nhiều hoạt động liên quan đến chuyển động “niêm phong” tài liệu và một số vấn đề tiết lộ nhỏ khác. Người ta không nên để mất rừng vì những cái cây – những chuyển động này không quan trọng đối với trường hợp. Sự kiện lớn tiếp theo là phiên điều trần ngày 6 tháng 4!

Như Hogan gợi ý thêm, “rất khó để bình luận về các lập luận về động cơ niêm phong tài liệu Ripple” bởi vì công chúng không biết những gì trong tài liệu. “Nhưng điều tôi có thể nói chắc chắn là Ripple không muốn“ công chúng ”nhìn thấy chúng,” anh nói. Người ta chỉ có thể suy đoán về động cơ đằng sau cuộc chiến chiến hào này, như Hogan lưu ý:

Cuộc chiến có trở thành “cá nhân” đối với SEC không? Hay SEC tin rằng có vấn đề về P.R. đang diễn ra ở đây? Điều này có thể sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến vụ việc nhưng một lá thư từ một luật sư chứng khoán gửi cho Ripple nói rằng nó có khả năng sẽ bị kiện và buộc các nhân viên và đối tác kinh doanh phải kiện tụng là điều KHÔNG tốt cho Ripple (ngay cả khi đó là cách đây 9 năm).

Trong khi đó, luật sư lại tuyên bố qua Twitter rằng bản thân SEC dường như không chắc liệu họ có đủ bằng chứng chống lại Ripple hay không. Nếu cơ quan Hoa Kỳ thu thập đủ dữ kiện trước vụ kiện, họ có thể sẽ tìm kiếm lệnh cấm để ngăn Ripple vi phạm luật. Hogan thảo luận:

[Tôi tự hỏi] nếu SEC thực sự tin rằng Ripple đang vi phạm luật, tại sao nó không đưa ra lệnh ban đầu? Họ chắc chắn đã làm như vậy trong các trường hợp khác. Tiêu chuẩn là một trong những “khả năng thành công đáng kể.”

Có lẽ SEC không có sự thật và tin rằng họ sẽ thu thập được sự thật thông qua việc khám phá. Hoặc có lẽ nó lo lắng về bản chất cơ bản của trái phiếu và những thiệt hại mà nó sẽ phải trả nếu bị mất. Trong mọi trường hợp, việc không nộp đơn xin lệnh trước không phải là dấu hiệu cho thấy sức mạnh của SEC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận