Trang chủ Sự kiện Quỹ phòng hộ trị giá 17 tỷ đô la của Daniel Loeb đang giữ tiền điện tử bằng Coinbase – Và thậm chí có thể gây quỹ

Quỹ phòng hộ trị giá 17 tỷ đô la của Daniel Loeb đang giữ tiền điện tử bằng Coinbase – Và thậm chí có thể gây quỹ

bởi Tuyết Tâm

Third Point là tổ chức vững chắc mới nhất được tiết lộ với tư cách là khách hàng của Coinbase Custody.

Nhà đầu tư tỷ phú Daniel Loeb “đi sâu vào tiền điện tử” vào tháng trước đã dẫn quỹ đầu cơ trị giá 17,6 tỷ đô la của mình đến một nơi quen thuộc: một thỏa thuận lưu ký với Coinbase.

Loeb’s Third Point LLC hiện nắm giữ tiền điện tử từ năm quỹ của mình với Coinbase, theo các tài liệu quản lý do CoinDesk thu được. Một số chào hàng hàng tỷ đô la tài sản cơ bản, nhưng không rõ có bao nhiêu trong số đó là tiền điện tử, tài sản nào hoặc họ đã đầu tư trong bao lâu.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa trước khi Coinbase ra mắt Nasdaq, việc ràng buộc quyền giám sát nhấn mạnh cách công ty chín năm tuổi của Brian Armstrong đã chuyển mình từ một ví tiền kỹ thuật số chỉ dùng bitcoin thành một kho tiền khổng lồ để đặt cược tiền điện tử ở Phố Wall.

Coinbase tiết lộ họ nắm giữ 122 tỷ đô la tài sản tổ chức trong cuộc gọi thu nhập tự nguyện của tuần này. Nó kỳ vọng “tăng trưởng có ý nghĩa” được thúc đẩy một phần bởi doanh thu lưu ký trong năm tới.

CoinDesk đã báo cáo vào đầu tuần này rằng người khổng lồ quỹ đầu cơ Paul Tudor Jones cũng là một khách hàng của Coinbase, cung cấp cái nhìn thoáng qua về các nhà đầu tư có túi tiền sâu đằng sau các tài sản tổ chức của sàn giao dịch đang được quản lý.

‘Lặn sâu’

Mức độ tiếp xúc thực sự của quỹ đầu cơ đối với tài sản tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng hơn. Trong một tài liệu quảng cáo kèm theo hồ sơ ngày 31 tháng 3, Third Point cho biết họ có thể đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử hoặc gián tiếp thông qua các hợp đồng phái sinh.

Đáng chú ý, nó cũng mở cửa để đặt cược và cho vay bất kỳ loại tiền điện tử nào, các tài liệu cho biết.

Tim Ogilvie, người điều hành một công ty có tên là Staked cung cấp dịch vụ đặt cược cho các nhà đầu tư tổ chức, cho biết: “Đây là quỹ đầu cơ truyền thống lớn đầu tiên mà tôi biết đang thực hiện việc đặt cược.

“Một mặt, tôi ngạc nhiên. Mặt khác, tôi không ngạc nhiên, ”anh nói thêm. “Nếu bạn muốn nắm giữ một tài sản tiền điện tử là bằng chứng cổ phần, tôi nghĩ rằng bạn có trách nhiệm được ủy thác để đặt cược.”

Các blockchains bằng chứng cổ phần như Tezos, Cosmos, Solana và những người khác thưởng cho chủ sở hữu mã thông báo các khoản thanh toán tương tự như lãi suất cho việc đảm bảo mạng bằng số cổ phần đã đóng góp của họ.

Ogilvie cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang dần thức dậy để đặt cược. Với việc đặt cược, có hai công cụ tạo ra lợi nhuận: giá mã thông báo và khoản thanh toán đặt cược. Đó là phần thưởng được đảm bảo dựa trên đặt cược đầu cơ. Ogilvie cho biết có 4,5 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên Staked.

Điểm thứ ba đầu tư

Loeb chưa bao giờ tiết lộ công khai tài sản tiền điện tử của mình. Nhưng anh ta bắt đầu đùa giỡn – ít nhất là công khai – với loại tài sản trong một tweet vào đầu tháng 3.

Bước đột phá của riêng Third Point vào tiền điện tử có thể đã bắt đầu tốt trước đó. Vào giữa tháng 3, người quản lý tài sản tiết lộ rằng họ đang ủng hộ sàn giao dịch tiền điện tử eToro, giống như Coinbase, đang chuẩn bị cho ra mắt Nasdaq.

Giao dịch SPAC của eToro (nó sắp được công khai thông qua hợp nhất với FinTech Acquisition Corp. V, hoặc FTCV) đã mang lại cho Third Point và Loeb cơ hội đầu tư.

Họ đã làm: Loeb hiện nắm giữ 3 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 10%, của FTCV, trị giá gần 43 triệu đô la vào thứ Sáu, theo hồ sơ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận