Trang chủ Sự kiện Những người khai thác phần thưởng khối được giảm thuế ở Kentucky

Những người khai thác phần thưởng khối được giảm thuế ở Kentucky

bởi Đức Chinh

Thống đốc Kentucky Andy Beshear đã ký một cặp dự luật lập pháp cho phép các công ty khai thác phần thưởng khối tận dụng lợi thế của việc giảm thuế trong Khối thịnh vượng chung giàu năng lượng.

Dự luật Thượng viện 255 mở rộng các chương trình tập trung vào năng lượng sạch của tiểu bang để chặn phần thưởng cho những người khai thác đầu tư ít nhất 1 triệu đô la vào thiết bị khai thác blockchain đang hoạt động trong tiểu bang. Tương tự, House Bill 230 cấp cho những người khai thác đó một loạt các khoản giảm thuế bán hàng và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với điện được mua bởi các cơ sở tiền tệ kỹ thuật số, vốn tiêu thụ điện với số lượng lớn.

Các nhà lập pháp địa phương đã giới thiệu những dự luật này vào đầu năm để giúp Khối thịnh vượng chung cạnh tranh kinh doanh trong ngành khai thác blockchain. Kentucky mong muốn “trở thành nhà lãnh đạo quốc gia trong các ngành công nghiệp mới nổi sử dụng lượng năng lượng đáng kể,” theo dự luật do Đại diện đảng Cộng hòa Steven Rudy và Chris Freeland đưa ra.

Dự luật 230 đã đi qua cả hai nhánh của cơ quan lập pháp, giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bỏ phiếu 19-2 tại Hạ viện và sau đó được Thượng viện bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này vào ngày 29-7. Dự luật 255 cũng gặp ít sự phản đối, vượt qua Thượng viện với tỷ lệ 74-19 phiếu từ các nhà lập pháp trước khi cuối cùng được Thống đốc ký thành luật cùng với Dự luật 230 vào ngày 25 tháng 3.

Theo hồ sơ công khai, luật sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7. Nói chung, các dự luật có tác dụng làm cho bang trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người khai thác phần thưởng khối. Ghi chú tài chính của dự luật đưa ra chi phí ước tính cho Quỹ Chung của tiểu bang là 1 triệu đô la mỗi năm.

Bằng cách khuyến khích ngành công nghiệp này, các nhà tài trợ của dự luật hy vọng sẽ tăng doanh thu kinh doanh và việc làm cho các cộng đồng nơi hoạt động sản xuất di cư tàn phá nền kinh tế địa phương của họ. Các khu vực này vẫn giữ được nguồn năng lượng rẻ dồi dào, mà các quan chức hy vọng sẽ tận dụng như một lợi thế cạnh tranh, khiến khu vực này trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp ngành công nghiệp blockchain sử dụng nhiều năng lượng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận